UPRACE 2018: 3,5 tỷ đồng sẽ giúp cứu được thêm nhiều sinh linh Việt Nam

Dự án chạy bộ cộng đồng UPRACE 2018 chính thức khép lại sau một tháng tranh tài sôi nổi. Sự thành công của Uprace trên nhiều mặt đã vượt xa mục tiêu ban đầu về số người tham gia chạy, mức độ lan tỏa, cũng như số tiền quyên góp cho quỹ Newborn Việt Nam.

Bạn có ám ảnh bởi đôi mắt cầu cứu của những thiên thần nhỏ hay không? UPRACE 2018 đã vì những ánh mắt ấy mà thành công vượt mục tiêu.

Uprace thu hút được hơn 32 nghìn người đăng ký tham gia tới từ cộng đồng doanh nghiệp; các Start-up công nghệ; các câu lạc bộ chuyên nghiệp; các đơn vị trường đại học trên khắp cả nước cũng như cộng đồng người Việt tại nước ngoài. Giải chạy khép lại với 1,320,466 km hoàn thành và hơn 3,5 tỉ VNĐ gây được với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc trẻ sơ sinh ở Việt Nam thông qua quỹ Newborns Vietnam.

UPRACE 2018 – hạt giống tốt của công nghệ; con người và cộng đồng

Sáng lập bởi Công ty Cổ phần VNG vào năm 2017, UPRACE 2018 là giải chạy bộ vì cộng đồng diễn ra trong 30 ngày liên tục. Vận động viên tham gia sẽ sử dụng ứng dụng Strava trên điện thoại thông minh để ghi lại thành tích chạy bộ của mình. Thành tích của các vận động viên sẽ được đồng bộ từ Strava qua nền tảng UPRACE.vn sau khi được hệ thống tự động phân tích các kết quả hợp lệ. Từ đó, VNG sẽ quy đổi thành 1.000 đồng; quyên góp vào quỹ Newborns Vietnam trên mỗi km mà người tham gia chạy được.

Với tư duy sử dụng công nghệ làm nền tảng; hạn chế tối đa sức người và chi phí vận hành; UPRACE đã gần như phá bỏ mọi cái “cớ” về điều kiện cho phép vận động của mỗi cá nhân. uprace hinh anh 1

UPRACE là giải chạy bộ đầu tiên tại Việt Nam không giới hạn số lượng vận động viên tham gia vì không cần phải giải bài toán về không gian; phân luồng giao thông; thủ tục hành chính hay kinh phí tổ chức. Chỉ vài thao tác cài đặt; đăng ký đơn giản trên điện thoại thông minh; người tham gia đã có thể bắt đầu giải chạy bộ ngay tại nơi mình sinh sống cùng với người thân; bạn bè và đồng nghiệp.

uprace hình ảnh 2“UPRACE 2018 vượt xa mọi kì vọng của Ban Tổ Chức; đưa mục tiêu thay đổi thói quen lười vận động của người Việt gần hơn chút nữa ngay lần đầu tổ chức. Nhưng 1,3 triệu km chưa phải điểm dừng; hơn 30 ngàn người cũng chưa phải đích đến vì tầm nhìn của UPRACE là 100.000 người Việt tạo được thói quen chạy bộ vào năm 2023″.

“Ngoài ra; nền tảng UPRACE.vn cũng được kì vọng trở thành một sản phẩm công nghệ phục vụ cộng đồng miễn phí; nơi mà ở đó tất cả các doanh nghiệp; tổ chức; câu lạc bộ; đội; nhóm đều có thể tự xây dựng giải chạy bộ riêng cho mình; đồng thời giải quyết các bài toán về người dùng rất đặc thù của cộng đồng chạy bộ Việt Nam;mà các sản phẩm công nghệ của các tập đoàn nước ngoài chưa giải quyết được” – anh Lê Hồng Minh, Nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Cổ phần VNG chia sẻ.

UPRACE 2018 – Giải chạy kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng

uprace hình ảnh 3UPRACE 2018 đã kết nối 226 đội thi đấu ở 4 bảng gồm 67 đội đến từ khối doanh nghiệp; 71 đội từ các Startup; 70 đội từ các câu lạc bộ; đội; nhóm chạy bộ và 18 trường đại học. Vượt xa mục tiêu 10 nghìn vận động viên đăng ký; giải đã thu hút hơn 32 nghìn vận động viên tham gia và hoàn thành quãng đường dài hơn 1,3 triệu km. Đấy là chiều dài gấp hơn 3 lần chiều dài từ trái đất đến mặt trăng.

UPRACE không chỉ giúp các doanh nghiệp có dịp kết nối nhân viên; các trường học kết nối với sinh viên; các nhóm kết nối với nhau; mà còn tạo ra động lực cho các câu lạc bộ chạy bộ nói riêng và thể thao nói chung phát triển mạnh mẽ hơn.

Chị Đỗ Thị Thu Hằng; team 3T-9194 PTTH HN; chia sẻ: “Một tháng UPRACE là động lực thúc đẩy nhóm 3T 91 – 94 Hà Nội của chúng tôi gắn kết; đồng thuận;, sẻ chia và thúc đẩy nhau luyện tập không ngừng nghỉ. Từ những bạn chưa bao giờ xỏ giày chạy đến những bạn luyện tập đều ngày đêm rủ nhau cày UpRace. Ngoài ý nghĩa cao cả Ủng hộ cho quỹ Newborns; dư âm đọng lại trong chúng tôi đó là thói quen luyện tập; là cảm xúc hạnh phúc khi vượt lên chính mình; khi sống để san sẻ yêu thương. Cảm ơn Chương trình UpRace đã thắp ngọn nến; khuấy tinh thần trì trệ; để các quý ông quý bà U50 của group 3T 91-94 Hà Nội cùng lung linh tỏa sáng lan tỏa sự yêu thương, tinh thần đồng đội, tinh thần thể thao.”

uprace hinh anh 4Với Pham Thảo – VBRC: “Cứ tưởng hết UpRace sẽ như trút bỏ được ngàn cân treo hai chân; nhưng cảm giác hiện tại lại hoàn toàn khác: hụt hẫng và thiếu vắng. Quan trọng hơn cả; nhóm mình chắc đã góp phần khuấy động phong trào chạy bộ; rèn luyện cơ thể tại thành phố nhỏ yên bình này; tạo nguồn cảm hứng để nhiều người xuống đường tập luyện”

UpRace đối với #ViQuach – team Unilever Vietnam là: “Vượt qua giới hạn trước đây của bản thân. Kêu gọi; lôi kéo; dụ dỗ; khích tướng được một số anh chị, em chạy cùng. Gây được 317.900 đồng cho các em nhỏ từ quỹ tài trợ + 3.179.000 ủng hộ cá nhân. Hiểu bản thân hơn. Không bị chấn thương; sự cố trong quá trình UpRace. Có cái áo Newborns”.

Và còn, rất rất nhiều những cảm xúc dâng đầy khác nữa. Tất cả đều hài lòng; tự hào; vui vẻ; hạnh phúc vì những gì mình đã làm được với Uprace.

UPRACE 2018: Chạy vì hàng triệu sinh linh Việt Nam

Một trong những mục tiêu của dự án là kết nối nhiều nguồn lực để tạo ra giá trị sâu; rộng cho cộng đồng đã thể hiện rõ nét ở số tiền kêu gọi được cho quỹ Newborns Vietnam là 3.5 tỷ đồng. Nổi bật với những con số “khủng” trong đó là VNG (1.3 tỷ đồng); Techcombank (1 tỷ đồng); các đơn vị khác như Hội cựu Học sinh Hanoi Amsterdam; Gốm Sứ Minh Long; Topica Education; CMC Corporation.

uprace hinh anh 5Số tiền quyên góp cho Newborns Vietnam còn đến từ việc các cá nhân ủng hộ cho các vận động viên thông qua số km mà người thân; bạn bè; đồng nghiệp đã hoàn thành. Có thể nói, UPRACE 2018 biến ý tưởng mọi cá nhân đều có thể trở thành một nhà từ thiện bằng cách chạy bộ thành hiện thực. Đó chính là một trong những động lực giúp nhiều người nuôi dưỡng lòng tốt; tạo động lực chạy bộ mỗi ngày; hình thành thói quen vận động.

uprace hinh anh 6Cô Suzanna Lubran, Giám đốc Điều hành Quỹ Newborns Vietnam cảm động: “Chạy đã mang đến cho hàng triệu sinh linh Việt Nam quyền được chăm sóc chuyên nghiệp như mọi trẻ sơ sinh khác trên thế giới”.

Mỗi ngày; Việt Nam có khoảng 500 trẻ sơ sinh cần một số hình thức chăm sóc đặc biệt. Uprace đã chạy vì trang thiết bị cứu sinh. Uprace đã chạy vì những khóa đào tạo chuyên sâu cho bác sĩ và điều dưỡng khoa sơ sinh; để các con có cơ hội được cứu sống nhiều hơn… Theo nghiên cứu social listening độc lập từ Younet Media về UPRACE; chạy vì trẻ sơ sinh Việt là lý do hàng đầu để các vận động viên “cày” km trong suốt một tháng. Từ những vận động viên bán chuyên với hơn 1000km mỗi người; cho đến các thành viên mới lần đầu tập chạy; cột mốc 100-200km đối với họ cũng là việc rất bình thường”.

Số tiền 3.5 tỉ VND gây được từ Uprace sẽ được dùng để:

– Đào tạo sau đại học cho bác sĩ trực thuộc bệnh viện Nhi Trung Ương (VNCH) và bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Huấn luyện đặc biệt dành cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội – đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai về việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

uprace hinh anh 7– Huấn luyện chương trình căn bản cho các bệnh viện tỉnh và bệnh viện đa khoa, tập trung vào khả năng nhận biết, cách trông nom và giúp những trẻ sơ sinh bị bệnh trở nên ổn định hơn.

uprace hinh anh 8– Chương trình huấn luyện “Hỗ trợ sự sống trẻ sơ sinh” cho tất cả đội ngũ nhân viên – đặc biệt là quy trình cấp cứu một trẻ sơ sinh, vốn dĩ rất khác biệt với các quy trình cấp cứu thông thường khác. Sự phát triển về thể chất và tinh thần của một đứa trẻ sơ sinh sẽ phụ thuộc phần lớn vào giai đoạn một tiếng đầu tiên khi chào đời. Đứa trẻ phải đối mặt với những thách thức mang nguy cơ chấn thương ngắn hạn, dài hạn, chậm phát triển suốt đời hoặc nghiêm trọng sẽ dẫn đến tử vong.

– Trang bị những dụng cụ cơ bản thiết yếu tại các bệnh viện tỉnh, và những thiết bị vận chuyển trẻ sơ sinh an toàn trong quá trình cấp cứu.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua