Uống nước trị bệnh là có thật, nhất là 7 căn bệnh thường gặp này

Có thể bạn chưa biết, uống nướv trị bệnh cách tốt nhất để phòng ngừa 7 căn bệnh nguy hiểm sau đây chính là uống đủ nước mỗi ngày

Có thể bạn chưa biết, uống nướv trị bệnh cách tốt nhất để phòng ngừa 7 căn bệnh nguy hiểm sau đây chính là uống đủ nước mỗi ngày

Uống nước trị bệnh: Bệnh tim

Nếu tim của bạn không tốt; bạn hãy tập thói quen uống một cốc nước trước khi đi ngủ. Điều này có thể dự phòng các bệnh rất dễ xảy ra vào buổi sáng sớm như tim đau thắt, nhồi máu cơ tim…

Uống một cốc nước trước khi ngủ làm giảm độ dính trong máu; giúp máu lưu thông tốt, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm. Tuy nhiên, người bị bệnh tim; tránh uống nước quá nhiều cùng một lúc. Thay vào đó, bạn nên áp dụng phương pháp bổ sung nước gián đoạn; với số lượng ít, nhiều lần, đồng đều. Cứ 2–3 giờ uống nước một lần, mỗi lần khoảng 200ml.

Uống nước trị bệnh: Giải độc

Chất thải còn lại từ quá trình trao đổi chất sau một đêm; cần một lực để giúp bài tiết ra khỏi cơ thể. Với quá trình này; không một loại nước ngọt, nước muối, nước chanh hay nước dinh dưỡng nào tốt bằng nước lọc.

Các loại nước khác, khi vào cơ thể, cần thời gian để chuyển hóa; nên không thể đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng bằng nước lọc được. Vì vậy, uống một cốc nước đun sôi để nguội; vào sáng sớm là cách giải độc tốt nhất.

Uống nước trị bệnh: Cảm lạnh

Khi bị cảm mạo, sốt… cơ thể sẽ có phản ứng làm giảm thân nhiệt bằng chức năng tự bảo vệ; biểu hiện lúc này chính là ra mồ hôi, thở gấp, da ẩm… Lúc này, cơ thể cần được bổ sung lượng nước lớn; khiến bạn khát nước liên tục. Uống nhiều nước không những thúc đẩy việc ra mồ hôi và đi tiểu, mà còn giúp điều tiết thân nhiệt, thúc đẩy bài tiết các loại vi khuẩn gây bệnh ra ngoài.

Uống nước trị bệnh: Đau dạ dày

Những người bị bệnh dạ dày và có vấn đề về đường tiêu hóa; có thể áp dụng phương pháp ăn cháo để “giữ nước”. Trong cháo có lượng nước lớn; có tác dụng bôi trơn đường ruột, giúp loại bỏ các chất độc hại trong ruột và đưa chúng ra ngoài cơ thể tốt hơn.

Uống nước trị bệnh: Táo bón

Táo bón có 2 nguyên nhân: cơ thể bị thiếu nước; hoặc đường ruột không có lực để bài tiết chất thải ra ngoài. Dù là nguyên nhân nào; thì uống nhiều nước mỗi ngày vẫn là cách đơn giản, dễ dàng nhất để giảm tiểu tình trạng này. Khi uống nước, bạn nên uống từng ngụm nước to, nuốt nhanh, như vậy mới có đủ nước chảy đến kết tràng, kích thích nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết.

Uống nước trị bệnh: Béo phì

Uống ít nước có thể giảm béo là một ý nghĩ sai lầm. Ngược lại, khi không uống đủ nước, chất béo trong cơ thể không được chuyển hóa, tồn đọng lại sẽ càng khiến cơ thể tăng cân nhiều hơn.

Rất nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể đều dùng nước làm môi trường để dẫn truyền. Chức năng của hệ tiêu hóa và chức năng nội tiết đều cần nước. Quá trình chuyển đổi cũng cần có nước để giúp đào thải độc tố. Bạn có thể uống nước sau khi ăn khoảng nửa tiếng để tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn.

Uống nhiều nước là cách chữa khô môi hiệu quả

Uống nước trị bệnh: Buồn bực

Có hai loại hormone quyết định cảm xúc: một loại giúp sản sinh khoái cảm và một loại là nguyên nhân của những cơn buồn bực. Trong khi vùng đại não tạo ra hormone vui sướng, thì tuyến thượng thận trên lại là tác giả của những loại hormone buồn bực.

Khi một người đau khổ, buồn rầu, hormone ở tuyến thượng thận trên sẽ tăng cao. Nhưng giống như một chất độc, nó có thể được bài tiết ra ngoài bằng cách uống nhiều nước. Hoặc khi bạn “khóc một dòng sông”, loại hormone này cũng sẽ bị nước mắt đẩy ra ngoài, giúp tiêu tan nỗi phiền muộn.

Đừng bỏ qua