Uống nhiều caffeine, một thanh niên Nhật tử vong

Một thanh niên khoảng 20 tuổi ở Nhật Bản đã tử vong do uống nhiều caffeine. Đây cũng là trường hợp tử vong đầu tiên do sử dụng caffeine quá liều

Nạn nhân trong độ tuổi 20, sống ở Kyushu, Nhật Bản. Kết quả khám nghiệm pháp y do Đại học Fukuoka thực hiện đã xác nhận, anh ta chết do uống quá nhiều đồ uống có caffeine và họ coi cái chết của anh ta là một tai nạn.

Báo chí Nhật Bản cho hay, nạn nhân đã uống nhiều caffeine để giữ tỉnh táo khi làm ca đêm tại một trạm xăng.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Bộ Y tế Nhật Bản nói đây là trường hợp tử vong đầu tiên dạng này mà họ từng ghi nhận. “Chúng tôi chưa từng nghe về tử vong do ngộ độc caffeine trước đây”, Bộ này nói.

Uong nhieu caffeine hinh anh 2

Ủy ban An toàn thực phẩm Nhật Bản cho biết liều dùng caffeine thích hợp là 3 tách cà phê mỗi ngày đối với một người lớn khỏe mạnh và 350ml đối với trẻ 4−6 tuổi.

Trong khi tai nạn chết người do uống nhiều caffeine chưa được báo cáo trước đây tại Nhật Bản, đã có nhiều trường hợp tử vong tương tự tại Mỹ.

Vào tháng 11−2013, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phải điều tra thức uống có tên 5-Hour Energy, có chứa nhiều chất kích thích như caffeine, sau khi 13 trường hợp tử vong được ghi nhận được cho là có liên quan loại thức uống này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua