Uniqlo chuẩn bị sản xuất khẩu trang với chất liệu thoáng khí, mát mẻ

Vào mùa hè này, hãng thời trang bền vững Uniqlo cho biết họ sẽ là đơn vị tiếp theo tiến hành sản xuất khẩu trang với chất liệu thoáng mát và thấm mồ hôi dành cho người dùng

khẩu trang

Uniqlo sẽ cho ra mắt khẩu trang từ chất liệu AIRism vào mùa hè năm nay. (Ảnh: Shutterstock)

Khẩu trang mới của Uniqlo sẽ được ra mắt vào mùa hè

Trong bối cảnh thiếu hụt khẩu trang tại Nhật vì dịch Covid-19, thương hiệu thời trang bền vững Uniqlo vừa công bố họ sẽ cho sản xuất khẩu trang mới. Được biết, chất liệu sử dụng cho khẩu trang sẽ là loại vải AIRism. Đây là một công nghệ làm mát độc quyền của Uniqlo. Trước đây, chúng đã được ứng dụng đầu tiên vào trong các sản phẩm đồ lót.

Được biết, Uniqlo từng khá dè dặt về việc sản xuất khẩu trang để bán. Tuy nhiên, phát ngôn viên của hãng cho biết sau khi nhận được quá nhiều yêu cầu từ khách hàng, họ thay đổi quyết định.

Hiện tại vẫn chưa rõ giá bán của loại khẩu trang mới. Theo tờ Nikkei Asia Review, ông Tadashi Yanai (CEO tập đoàn Fast Retailing) cho biết mức giá khởi điểm của khẩu trang này có thể dưới vài ngàn yen; dao động khoảng vài trăm ngàn đồng. Đồng thời, hãng cũng công bố họ sẽ có kế hoạch bắt đầu bán khẩu trang vào mùa hè. Quyết định này nhằm tạo ra mặt hàng để người dân an tâm phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Trước Uniqlo, hai hãng Mizuno và Sharp cũng đã bắt đầu sản xuất khẩu trang chất lượng cao vào tháng 4/2020. Tuy nhiên, số lượng khẩu trang này vẫn không thể đáp ứng đủ tình trạng thiếu hụt tại Nhật.

Về chất liệu AIRism

Các sản phẩm thuộc dòng AIRism được biết đến với nhiều tính năng như nhanh khô, hút ẩm. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng chống vi khuẩn cũng như khử mùi. Đặc biệt, loại vải này còn có khả năng lưu thông và tản nhiệt nhờ vào công nghệ sợi riêng biệt.

Theo Uniqlo chia sẻ, AIRism được cấu tạo từ các sợi  gồm 75% Polyester, 13% Spandex, 12% Cupro. Trong đó sợi Cupro là sợi mỏng hơn cả sợi tóc của con người. Chính vì đặc tính mỏng này mà hãng đã nghiên cứu và tạo ra loại vải vừa mỏng vừa giúp người mặc luôn thoải mái và mát mẻ trong tiết trời nóng bức.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua