Cư xử ở các khách sạn sao cho lịch sự khi đi du lịch?

Hãy thể hiện mình là người văn minh khi đi du lịch bạn nhé

cách ứng xử khi ở khách sạn

Khi đi du lịch, bạn hãy ghi nhớ cách ứng xử khi ở khách sạn sao cho lịch sự (Ảnh: Shutterstock)

Khách du lịch luôn luôn muốn được nhân viên khách sạn phục vụ tận tình từ A – Z. Nhưng không phải vì vậy mà bạn muốn làm gì cũng được. Khi đi du lịch, hãy ghi nhớ những cách ứng xử khi ở khách sạn sao cho lịch sự để thể hiện sự văn minh cũng như sự tôn trọng đối với nhân viên.

Lịch sự với toàn bộ nhân viên

Nhiệm vụ của nhân viên khách sạn là mang đến cho bạn sự thoải mái nhất có thể. Nhưng cách ứng xử khi ở khách sạn của bạn đối với họ cũng rất quan trọng. Nó không chỉ thể hiện tầm phong cách mà còn nhân cách của bạn. Do đó, hãy lịch sự, tôn trọng với tất cả nhân viên. Từ nhân viên lễ tân cho đến người dọn phòng.

Khi chạm mặt nhân viên, bạn nên gật đầu, mỉm cười, hoặc chúc một ngày tốt lành. Nếu có thể hãy nói vài lời về thời tiết hoặc hỏi han công việc của họ trong ngày. Đây là một cách tuyệt vời để biết mức độ hài lòng của bạn đối dịch vụ.

Lưu ý khi du lịch với thú cưng

Nếu như bạn có kế hoạch đi du lịch với thú cưng, hãy để cho khách sạn biết trước. Vài khách sạn không cho phép mang thú cưng vào. Nhưng cũng có một vài nơi có chính sách liên quan đến kích cỡ và giống thú cưng có thể được mang vào. Nếu khách sạn đó không cho mang thú cưng theo, họ có thể sẽ giới thiệu cho bạn một khách sạn khác phù hợp hơn.

Tiền tip – Cách ứng xử khi ở khách sạn nên được tìm hiểu kĩ

ứng xử khi ở khách sạn

(Ảnh: Shutterstock)

Văn hoá cho tiền tip ở mỗi nền văn hoá rất khác nhau. Vì vậy cách ứng xử khi ở khách sạn này bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đi du lịch. Chẳng hạn như ở châu Âu và Mỹ, tiền tip là một phần không thể thiếu của văn hoá dịch vụ. Còn ở một số quốc gia châu Á như Trung Quốc hoặc Nhật Bản thì tiền tip không phải là thông lệ hoặc không cần thiết.

Không gây ồn ào

Hãy cố gắng giữ im lặng tốt nhất có thể khi đi ngoài hành lang hoặc sinh hoạt trong phòng. Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ, hãy giám sát trẻ thật kĩ để không ảnh hưởng đến những vị khách khác. Đặc biệt là ở những nơi công cộng như hồ bơi, phòng gym hoặc thang máy.

Đừng sử dụng những thứ bạn không thật sự cần

Chẳng hạn như bạn thuê phòng một giường nhưng chỉ còn có phòng hai giường. Bạn không nhất thiết phải sử dụng cả hai. Giữ một giường nguyên vẹn là cách ứng xử khi ở khách sạn để giảm gánh nặng không cần thiết cho nhân viên dọn phòng.

Khi ra về, bạn có thể mang theo những thứ miễn phí như dầu gội, dầu xảm xà phòng, kem dưỡng da mini… Tuyệt đối đừng lấy những thứ như khăn tắm, khăn choàng, ly, tách… Nếu bạn thích thứ gì đó và muốn mang về để làm kỉ niệm, hãy liên hệ với nhân viên và hỏi bạn có thể mua lại nó hay không.

Để vật dụng lại chỗ cũ trước khi trả phòng

Cách ứng xử khi ở khách sạn này không phải là điều bắt buộc. Nhưng bạn nên đặt lại các vật dụng có sẵn trong phòng. Như remote, bàn ủi, bàn ghế… về đúng vị trí. Hành động này sẽ giúp công việc của nhân viên dọn phòng được dễ dàng hơn. Bởi họ thường mất khoảng 20 – 30 phút để khiến căn phòng trông hoàn hảo như mới.

Tuy nhiên, đừng bao giờ dọn giường hay xếp chăn, gối lại như cũ. Bởi họ cũng sẽ phải làm lại từ đầu. Những chiếc khăn đã qua sử dụng cũng nên được để riêng ra một góc trong phòng tắm để họ dễ phân biệt với khăn chưa sử dụng.

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: BẠN SẼ CHỌN DU LỊCH BẰNG TÀU HOẢ CHO HÀNH TRÌNH LẦN TỚI?

Đừng bỏ qua