“Cai nghiện” điện thoại kết hợp với trồng cây xanh bằng ứng dụng Forest

Năm 2018, Forest đứng đầu danh sách Ứng dụng có ảnh hưởng xã hội và phổ biến tại nhiều quốc gia, được đề xuất bởi Google Play

ứng dụng forest

Forest là ứng dụng vừa giúp người dùng tập trung làm việc, học tập, vừa góp phần bảo vệ môi trường bằng cách trồng cây xanh (Ảnh: Forest)

Trung bình mỗi ngày bạn lướt điện thoại bao nhiêu tiếng? Bạn có thể rời mắt khỏi chiếc điện thoại nhiều nhất trong bao lâu? Nếu bạn cảm thấy ngưng sử dụng điện thoại để tập trung làm những việc khác thật khó khăn thì ứng dụng Forest sẽ là trợ thủ đắc lực.

“Cai nghiện” điện thoại kết hợp với trồng cây xanh với ứng dụng Forest

Forest: Stay focused là ứng dụng được phát triển bởi nhóm Seekrtech của Đài Loan vào năm 2014. Nhà sáng lập của nhóm này là Amy Cheng và Shaokan Pi. Cả hai đều là thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính của Đại học Quốc gia Thanh Hoa. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, ra đời với mục đích giúp người dùng “cai nghiện” điện thoại và tập trung làm việc, học tập hoặc nói chuyện với bạn bè ngoài đời thực. Không chỉ vậy, ứng dụng còn cho phép người dùng trồng nên một rừng cây cho riêng mình.

Người dùng sẽ tự đăng ký thời gian sẽ tập trung vào công việc. Trong thời gian đó, họ không được tắt trò chơi để chuyển sang ứng dụng hoặc làm các hoạt động khác. Chẳng hạn như lướt Facebook, đọc báo, chơi game. Nếu rời trò chơi giữa chừng, cây họ đang trồng sẽ chết. Tuy nhiên, ứng dụng Forest vẫn cho phép người dùng tạo danh sách các ứng dụng ngoại lệ. Đó là các ứng dụng cần thiết để nhắn tin, gọi điện, gửi email gấp. Nhưng chúng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình trồng cây.

Cứ 30 phút sẽ có một cây xuất hiện và lớn lên. Thời gian đăng ký càng dài thì cây trồng càng to và đẹp. Khi thời gian kết thúc, cây sẽ được chuyển sang khu vực vườn ảo.

Không chỉ là cây xanh ảo

Điểm thú vị của ứng dụng này chính là, cây xanh mà người dùng trồng không phải là ảo. Nhà sáng lập Amy Jeng đã trả lời trên diễn đàn Quora rằng công ty đã đặt mua trước hàng nghìn cây xanh từ Trees for the Future. Đây là tổ chức trồng cây phi chính phủ mà Forest đang hợp tác.

Cứ 2.500 xu người chơi kiếm được, tương đương khoảng 7.500 giờ tập trung, sẽ có một cây xanh được trồng tại châu Phi. Cho đến hiện tại, ứng dụng Forest và tổ chức Trees for the Future đã trồng được hơn 826.000 cây xanh tại 6 quốc gia châu Phi. Trong đó có Kenya, Tanzania và Uganda. Cả hai nhà sáng lập cũng đã từng đến những ngôi làng ở châu Phi để tận mắt chứng kiến những gì mình đã làm được.

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: MUỐN CÓ INSTAGRAM NHƯ NGÔI SAO, HÃY THỬ 5 APP CHỈNH MÀU ẢNH PHIM VINTAGE NÀY

Đừng bỏ qua