Ứng dụng Facebook Messenger có thêm tính năng gọi taxi

Ứng dụng Facebook Messenger khởi đầu là một ứng dụng chat, nhưng sắp tới người dùng Facebook có thể sử dụng nó để gọi taxi của Uber

Vào thứ Tư, Facebook và hãng xe taxi Uber đã công bố quan hệ hợp tác của mình, cho phép người dùng ứng dụng Facebook Messenger có thể gọi xe của Uber.

Giám đốc sản phẩm của Facebook, Seth Rosenberg, cho biết: “Với tính năng này, bạn có thể gọi xe mà không cần phải tải thêm ứng dụng hoặc phải gọi điện.”

Khi đang trò chuyện, bạn cũng có thể đặt xe dễ dàng. Tất cả cập nhật của lái xe và chi phí được gửi trong một tin nhắn Messenger.

ung dung facebook messenger hinh anh 2

Để sử dụng, người dùng chỉ phải tải bản mới nhất của ứng dụng Facebook Messenger và có thể gọi xe Uber bằng cách ấn nút “More” và chọn thẻ “transportation”, hoặc trực tiếp chọn Uber và nhấp vào biểu tượng hình xe hơi.

Việc kết hợp này “nối gót” theo hướng đi của những ứng dụng nổi tiếng hàng đầu như Wechat của Trung Quốc, Line của Nhật, KakaoTalk của Hàn Quốc. Wechat hợp tác với hãng xe Didi Kuiadi, cho phép người người dụng gọi taxi bằng ứng dụng chat của mình.

Sự hợp tác giữa Facebook và Uber mang nhiều tiềm năng cho hai bên. Facebook muốn xây dựng thêm nhiều dịch vụ liên quan đến vận chuyển vào Messenger; trong khi đó, Uber sẽ được tiếp cận đến khoảng 700 triệu người dùng Mesenger.

Để khuyến khích người dùng, cả hai công ty cam đoan sẽ miễn phí 20 USD cho cuốc đầu tiên. Dịch vụ mới này đang được thử nghiệm tại một số thành phố ở Mỹ, và sẽ sớm có mặt tại các quốc gia khác với các hãng xe khác.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua