Ứng cử viên chạy đua vào quốc hội Ai Cập bị sát hại

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 24−10, các tay súng lạ mặt đã bắn chết một ứng cử viên của đảng Hồi giáo Salafist Al-Nur của Ai Cập đang chạy đua trong cuộc bầu cử Quốc hội ở khu vực Bắc Sinai nước này

Ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa

Thông tin từ cảnh sát cho biết Mostafa Abdel Rahman, một ứng cử viên của đảng bảo thủ Salafist Al-Nur vốn được xem là ủng hộ chính phủ, đã bị bắn chết bởi hai kẻ tấn công đi trên một chiếc xe máy khi nhân vật này đang rời khỏi nhà riêng ở thị trấn Al-Arish.

Tổng thư ký đảng Al-Nur, Galal al-Murra, đã xác nhận cái chết của thành viên đảng mình. Mostafa là ứng viên duy nhất của đảng này tại khu vực Bắc Sinai.

Hiện vẫn chưa có nhóm hoặc tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công kể trên.

Đảng Salafist Al-Nur là đảng Hồi giáo duy nhất ủng hộ việc lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi tháng 7−2013 và ủng hộ “lộ trình” chuyển giao quyền lực “hậu Morsi”.

Trong một diễn biến khác, ngày 24−10, một sĩ quan cảnh sát cấp thấp, hai lính nghĩa vụ cũng đã bị thiệt mạng và tám binh sĩ khác bị thương trong vụ nổ bom bên đường nhằm vào một chiếc xe bọc thép của cảnh sát tại thị trấn Al-Arish.

Ai Cập đã phải đối mặt với một làn sóng các cuộc tấn công của các lực lượng Hồi giáo nổi dậy chủ yếu nhằm vào cảnh sát và quân đội kể từ cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Morsi.

Ngày 22−10, người phát ngôn các lực lượng vũ trang Ai Cập tuyên bố rằng quân đội Ai Cập đã giành được quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Bắc Sinai bao gồm Al-Arish, Rafah và Sheikh Zuwaid sau thành công trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại đây.

Nguồn TTXVN / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua