Uganda: Sát hại trẻ em man rợ để cầu may cho bầu cử

Những kẻ tham vọng chính trị và cuồng tín đã sát hại trẻ em để làm lễ hiến sinh cầu mong may mắn trong mùa bầu cử tại Uganda

Một tổ chức nhân đạo ở Uganda cho biết, đã có 6 trường hợp trẻ em bị tùng xẻo và giết hại trong nghi lễ hiến sinh cầu may mắn xảy ra trong đợt bầu cử vừa qua.

Những trường hợp sát hại trẻ em xảy ra tại 4 quận ở miền Trung Uganda, trong vòng từ tháng 10−2015 đến tháng 2−2016. Bà Shelin Kasozi, thuộc tổ chức nhân đạo Kyampisi Childcare Ministries (KCM), một tổ chức bảo vệ những đứa trẻ may mắn sống sót sau các vụ hiến sinh này, cho biết: “Các vụ hiến sinh bằng trẻ em rất phổ biến trong thời gian bầu cử khi một số người tin rằng hiến sinh bằng máu người sẽ mang lại giàu sang và quyền lực”.

Tuy các nghi phạm gây ra vụ sát hại trẻ em đã bị bắt nhưng các vụ việc chưa bao giờ bị đưa ra tòa xét xử.

sat hai tre em hinh anh 2

Ông Moses Binoga, điều phối viên của lực lượng phòng chống các hoạt động buôn bán trái pháp luật thuộc Bộ Nội vụ Uganda cho biết, đã nhận được thông tin về việc mất tích của một số trẻ em trong thời gian bầu cử. Những đứa trẻ này bị tùng xẻo một cách man rợ, một số trường hợp còn bị móc tung cả tim, gan, có em bị chặt đầu. Chỉ trong năm 2015 đã có 7 trường hợp sát hại trẻ em dã man do nghi lễ hiến sinh và năm 2014 có 9 trường hợp.

Năm ngoái, Liên Hợp Quốc cho biết các vụ tấn công những người bị bạch tạng tại châu Phi có xu hướng ngày càng tăng. Thực tế này có liên quan tới tâm lý cuồng tín của những kẻ tham vọng chính trị tin vào bùa chú trong cuộc chạy đua chốn quan trường ở nhiều nước châu Phi.

 Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua