Úc: Gà mái quản lý tài khoản Twitter của một chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh

Chuỗi nhà hàng Chicken Treat ở Úc đã “bổ nhiệm” một cô gà mái làm Giám đốc tiếp thị trực tuyến, chuyên quản lý tài khoản Twitter của nhà hàng

Đây có thể được coi như một sự đột phá trong việc bổ nhiệm nhân sự của chuỗi nhà hàng khi Betty, cô gà mái bốn tuổi được phong làm quản lý Marketing trên mạng xã hội Twitter.

Chicken Treat đã sử dụng harshtag #ChickenTweet với mục đích cung cấp thông tin về những gì Betty làm.

Dù không nói được tiếng Anh, hay thậm chí không có chút khái niệm nào về công việc của mình, cô gà mái vẫn hằng ngày dùng mỏ “mổ cò” vào bàn phím và tạo nên những từ ngữ, kí tự vô nghĩa trên tài khoản Twitter.

Gà mái Betty quản lý tài khoản Twitter cho chuỗi nhà hàng Chicken Treat

Gà mái Betty quản lý tài khoản Twitter cho chuỗi nhà hàng Chicken Treat

Nhà hàng Chicken Treat cho biết, Betty vẫn sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi cô gà mái có thể tweet được một từ có nghĩa gồm năm chữ cái. Điều này cũng sẽ giúp cô đạt được Kỷ lục Guinness thế giới.

Mặc dù còn quá nhỏ và có lẽ cũng không có đủ khả năng đảm nhận công việc so với những người khác trong cùng lĩnh vực, Betty đã làm nên điều kì diệu khi thu hút được thêm gần 8000 người theo dõi trên tài khoản Twitter của công ty, kể từ sau khi cô quản lý kênh mạng xã hội của nhà hàng.

Cho đến nay, cô gà mái này mới chỉ có thể gõ được một từ thực sự duy nhất trong hàng ngàn ký tự vô nghĩa.

Từ có nghĩa đầu tiên Betty viết trên Twitter là "bum"

Từ có nghĩa đầu tiên Betty viết trên Twitter là “bum”

Một vài người cảm thấy thú vị với những cập nhật vô nghĩa của Betty, nhưng các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật lại lên tiếng chỉ trích chiến lược truyền thông trên mạng xã hội của chuỗi nhà hàng.

Trước những phản ứng trái chiều, Chicken Treat đã lên tiếng xác nhận trên Twitter, chiến dịch marketing lấy Betty làm tâm điểm của họ đã được Hiệp hội Hoàng gia phòng chống tội ác với động vật Úc (RSPCA) phê chuẩn và tuân theo các tiêu chuẩn liên quan đến phúc lợi động vật. Họ cũng đảm bảo rằng hiện Betty đang được chăm sóc tốt và cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà mới tại Chicken Tweet HQ.

Tiếp Thị Gia Đình

 

 

 

Đừng bỏ qua