Úc: Bắt giữ đối tượng bán vé máy bay giả cho du học sinh Việt

Đối tượng lừa hơn 300 du học sinh Việt Nam tại Australia mua vé máy bay giả để về nước ăn Tết đã bị cảnh sát nước này bắt giữ vào chiều qua (13−1)

Sau thời gian ngắn điều tra khẩn trương, chiều 13−1, cảnh sát thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia đã bắt giữ một phụ nữ 24 tuổi với cáo buộc lừa bán vé máy bay giả qua mạng xã hội Facebook cho các du học sinh Việt Nam.

Nghi can này, lấy tên trên địa chỉ Facebook là Vi Trần, bị bắt giữ tại một địa chỉ ở Petersham, cách quận trung tâm thành phố Sydney khoảng 6km về phía Tây Nam. Đối tượng hiện đã bị tạm giam và sẽ bị đưa ra tòa xét xử vào ngày 3−2 tới, với cáo buộc thu lợi tài chính bất hợp pháp bằng cách lừa gạt.

ve may bay gia hinh anh 1

Vé máy bay mà Vi Tran gửi cho người mua, khi kiểm tra thì đã bị hủy – Ảnh: vnexpress

Ngày 7−1 vừa qua, cảnh sát bang New South Wales đã tiến hành điều tra ngay sau khi nhận được nhiều thông báo từ cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Sydney và Melbourne về việc họ bị lừa mua vé máy bay giả của Hãng Hàng không Việt Nam qua một người mang biệt danh Vi Trần trên mạng Facebook. Hiện cuộc điều tra vẫn được tiếp tục và theo thông báo của cảnh sát, đến nay đã nhận được 240 trường hợp thông báo là nạn nhân của vụ lừa đảo mua vé máy bay giả với tổng số tiền bị mất là hơn 360.000 AUD.

Để tránh những vụ việc lừa đảo tương tự có thể xảy ra trong tương lai, Ông Lương Thanh Nghị, Đại sứ Việt Nam tại Australia khuyến cáo sinh viên, du học sinh Việt Nam cần cẩn trọng khi tiến hành các giao dịch mua bán trực tuyến, tránh các giao dịch thương mại thông qua mạng xã hội. Khi mua vé về nước, du học sinh Việt Nam cần cân nhắc và nên thông qua các đại lý chính thức của Vietnam Airlines hoặc các hãng hàng không khác.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua