Tỷ lệ tử vong vì chụp ảnh selfie tăng đột biến gây sốc

Chụp ảnh selfie không thuộc những nguyên nhân gây tử vong phổ biến, nhưng do tỷ lệ người chết vì việc này gia tăng đột biến trong hai năm gần đây nên chính quyền nhiều thành phố ở Úc, Ấn Độ, Nhật, Nga... đã lên tiếng cảnh báo

Mới đây, một cô gái trẻ ở thành phố Phật Sơn, Trung Quốc, đã bị tàu lửa đâm tử vong, khi đang cố chụp ảnh selfie ngay cạnh đường ray, bên cánh đồng hoa hồng đang nở hoa rực rỡ. Theo những người có mặt tại hiện trường, dù đã được cảnh báo là hành động này rất nguy hiểm, nhưng nạn nhân vẫn kiên quyết chụp ảnh cho bằng được.

Trường hợp của cô gái trẻ nêu trên không phải là cá biệt. Bởi lẽ, theo thông tin chúng tôi có được, Ấn Độ là quốc gia đang dẫn đầu tỷ lệ tử vong do chụp ảnh selfie, với 19/49 trường hợp, kể từ năm 2014. Các quốc gia khác có người tử vong vì chụp ảnh tự sướng được ghi nhận là Nga, Brazil, Tây Ban Nha, Mỹ, Nhật…

Chính vì lẽ đó, chính quyền của các nước này đã đưa ra lời cảnh báo với người dân và cả du khách về hành vi chụp ảnh selfie ở những nơi nguy hiểm, có thể gây tử vong. Trong đó, mạnh tay nhất là Ấn Độ, khi chính quyền thành phố Mumbai quyết định phạt 1.200 rupee (khoảng 400.000 đồng) đối với bất kỳ ai chụp ảnh ở khu vực cấm như dọc bờ biển và nơi không có rào chắn.

Chup anh selfie hinh anh 2

Việc chụp ảnh selfie nơi bị cấm sẽ bị phạt 1.200 rupee tại thành phố Mumbai, Ấn Độ

Theo thông tin từ website Priceonomics, Mỹ, từ năm 2014 đến nay, đã có ít nhất 49 ca tử vong vì chụp ảnh selfie. Trong đó, độ tuổi trung bình của các nạn nhân là 21 và có đến 75% là nam giới.

Chup anh selfie hinh anh 3

Mũi đá được mệnh danh là Lưỡi Quỷ ở Na Uy cũng là nơi tử vong của một nữ sinh khi chụp ảnh selfie

Lý giải nguyên nhân của những cái chết vì chụp ảnh selfie, giáo sư Walker Rettberg, thuộc Đại học Bergen, Na Uy, đã cho rằng: “Vấn đề ở đây không phải chuyện chụp selfie, mà là cảm giác phấn khích khi đứng cạnh vách đá cheo leo hay chĩa họng súng vào đầu”.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua