Nếu đã bước qua tuổi 30, đây chính là những đặc quyền của bạn

Sẽ có một ngày, bạn nhìn vào gương và chợt nhận ra mình không thực sự còn trẻ. Chào mừng bạn đến với thời vận tuổi 30 +

Tuổi già quả là một điều đáng sợ khi xung quanh bạn, người ta ngày càng tôn thờ những đặc quyền của tuổi thanh xuân. Dù bạn chả sợ gì hay chỉ sợ già thì cũng chẳng ai mách bạn biết phải làm gì khi tuồi tứ tuần ập đến. Thanh xuân vội đến rồi cũng vội đi, chỉ có bạn ở lại với cảm giác bối rối, nỗi lo âu và nuối tiếc những ngày tháng tươi trẻ. Đừng vội suy sụp như thế! Vạn vật đều phải trưởng thành và lớn lên, bạn cũng vậy. Tuổi 20, bạn mang theo hoài bão, ước mơ và nhiệt huyết để sống hết mình. Tuổi 30+, hãy tiếp tục sống hết mình bằng những đặc quyền mà không phải ai cũng đủ chiêm nghiệm để nhận ra.

6 đặc quyền của tuổi 30+

1. QUYỀN TĂNG CÂN
Khi bước sang tuổi 30+, cơ thể bạn sẽ nhạy cảm hơn, một miếng khoai tây cũng đủ sức làm kim chỉ cân nặng nhích lên một nấc. Vì thế, bạn có quyền đẫy đà mà vẫn vui vẻ. Hãy nhớ rằng, dù trẻ hay già, cơ thể bạn sẽ không bao giờ quan tâm nó xấu hay đẹp, mũm mĩm hay thon gọn. Điều ý nghĩa duy nhất là bạn yêu thương nó như thế nào. Bạn cũng không cần phải bó buộc mình vào quần jean và áo ôm để níu kéo sự thon thả, bạn đẹp nhất khi bạn mặc những thứ làm bạn thoải mái nhất.

an-nhieu-khong-tang-can

2. QUYỀN TẬN HƯỞNG
Tuổi 30+ đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành một chương trong cuốn tiểu thuyết đời mình. Giờ đây bạn đã phần nào biết được mình là ai, mình muốn gì và mình không cần thứ gì. Bạn cũng chẳng cần phải bận tâm mình phải sống như thế nào nữa vì bạn đang sống theo cách của chính mình và hoàn toàn ổn với điều đó.

3. QUYỀN LÃNG QUÊN
Đôi khi, bạn sẽ bị lạc đường hoặc vào nhầm phòng họp. Đừng lo, bạn chẳng bị làm sao cả! Bộ não của bạn đã làm việc cật lực cho những năm tháng tuổi 20, một chút vấn đề về trí nhớ là điều ai cũng gặp phải khi bước vào tuổi trung niên. Hãy làm bạn với sổ ghi chú, mọi thứ sẽ được giải quyết ổn thôi. Không có gì hạnh phúc hơn một sức khoẻ tốt và một trí nhớ kém mà, đúng không?

4. QUYỀN PHỚT LỜ
Chưa bao giờ trong đời bạn bàn quan với thế sự như lúc này. Bạn không còn thời gian để quan tâm đến hàng tá kẻ đang xầm xì về cuộc sống, công việc, gia đình, nhà cửa, xe cộ, quần áo và cả ngoại hình của bạn. Bạn có khả năng tự chữa lành nhanh chóng trước những tổn thương tức thời. Bạn tự thân làm điều mình tin tưởng và không một ai được phép sai khiến bạn phải làm theo ý họ nữa.

5. QUYỀN CÓ NẾP NHĂN
Những nếp nhăn trên gương mặt bạn không phải là sự tàn phai của nhan sắc mà là những nhát cắt của sự trưởng thành. Hãy đón nhận tuổi 30+ với sự biết ơn và trân trọng hình hài của nó. Bạn đã trải qua những ngày tháng khó khăn trong đời, nếp nhăn chính là tặng phẩm đáng giá cho sự cứng cỏi bên trong bạn.

Meo ho tro giam nep nhan-Hinh anh 1

6. QUYỀN TRÂN QUÝ
Bạn bắt đầu nhận ra điều gì mới thực sự quan trọng với mình: bạn đời, con cái và sự nghiệp mà bạn đang ra sức gầy dựng mỗi ngày sau những vấp ngã. Cuộc đời bỗng đẹp hơn khi mọi thứ bạn cần đều đang hiện hữu xung quanh. Bạn cũng sẽ bắt đầu để tâm hơn đến sức khoẻ, da dẻ, thái độ sống và những niềm hạnh phúc giản đơn mà bao năm tháng qua bạn đã vô tình bỏ lỡ.

Bài: Phlippe B
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua