Tưng bừng lễ khai mạc Hội sách TP. HCM 2016

Lễ khai mạc Hội sách TP. HCM 2016 với chủ đề “Sách − Văn hóa − Hội nhập và Phát triển” đã chính thức diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, Q. 1

THIÊN ĐƯỜNG CHO CÁC TÍN ĐỒ MÊ SÁCH

hoi sach tp.hcm 2016 hinh anh 2

Đến hẹn lại lên, cứ đúng ngày 21−3 hằng năm, lễ khai mạc hội sách được tổ chức, tạo ra một sân chơi, sự kiện văn hoá cho các tín đồ đam mê đọc sách. Hội sách TP. HCM 2016 được phân bổ theo ba trục đường: Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu. Theo thông báo từ Ban Tổ chức, sẽ có 30.000 tên sách, 30 triệu tác phẩm được bày bán tại Hội sách TP. HCM 2016. Trong tổng số 172 đơn vị tham gia, có 36 nhà xuất bản nước ngoài như Sage, Houghton Mifflin Harcourt (Mỹ), Kino (Nhật), Kyowon (Hàn), Harmonia Mundi (Pháp)…

Đến với ngày hội, bạn sẽ được tự do thả mình vào một “thiên đường” của những tác phẩm vô cùng đặc sắc. Từng quầy hàng với từng thể loại sách khác nhau, từ truyện thiếu nhi đến tiểu thuyết, từ tác phẩm văn học đến sách khoa giáo…tất cả sẽ thoả mãn đam mê đọc và tìm hiểu thông tin của bạn.

KHÔNG CHỈ CÓ SÁCH

hoi sach tp.hcm 2016 hinh anh 3

Bên cạnh những cuốn sách hay, chứa nhiều nội dung thông tin bổ ích, Hội sách TP. HCM 2016 còn là một sự kiện văn hoá tổng hợp với nhiều hoạt động vui chơi phù hợp với mọi đối tượng. Bên cạnh các gian hàng sách chủ đạo, ban tổ chức còn quyết định phân khuôn viên công viên Lê Văn Tám, địa điểm tổ chức hội sách ra thành các cụm gồm: Khu trưng bày về biển đảo, từ cổng chính Hai Bà Trưng đến sân khấu trung tâm; Khu sinh hoạt chuyên đề gồm 8 gian hàng bên cạnh sân khấu trung tâm); Khu trưng bày và bán sản phẩm công nghệ mới (giới thiệu bút điện tử, thiết bị đọc và các thiết bị giáo dục điện tử); Khu vực giới thiệu và bán hàng online; Khu sân chơi thiếu nhi với diện tích 200m² (trưng bày hàng phục vụ các em thiếu nhi, cùng các chương trình hoạt náo sôi nổi như: tô tượng, tranh cát, thi ghép mô hình trò chơi, hát với nhau, thi kể chuyện…).

hoi sach tp.hcm 2016 hinh anh 4

Bên cạnh các chương trình giảm giá đặc biệt của các đơn vị tham gia, Hội sách TP. HCM 2016 còn có nhiều chương trình giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm mới, tọa đàm… như chương trình ký tặng của tác giả Nguyễn Nhật Ánh (22−3), giao lưu và ký tặng sách Sơn Đoòng − Thiên đường trong lòng đất (23−3), tọa đàm với bà Claudia − phó chủ tịch Frankfurt BookFair (24−3), giao lưu tác giả Anh Khang, Phan Ý Yên, Thanh Duy Idol (25−3), giao lưu Lục Tiểu Linh Đồng và ra mắt sách Lục Tiểu Linh Đồng Bình Tây Du (27−3)…Đặc biệt sẽ có tọa đàm giao lưu của bà Claudia Kaiser, phó chủ tịch Frankfurt Book Fair với chủ đề “Toàn cảnh ngành xuất bản thế giới và Việt Nam thời hội nhập”

Toàn bộ khu vực diễn ra Hội sách TP. HCM 2016 sẽ được phủ sóng wifi miễn phí, nhằm giúp các độc giả thuận tiện hơn trong việc tra cứu, cập nhật thông tin liên tục.

Hội sách TP. HCM 2016 sẽ đón khách từ 8 − 22 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 21 đến 27−3. Đây sẽ là hội sách lớn nhất từ trước đến nay tại TP. HCM, kỳ vọng đón khoảng 900.000 – 1.000.000 lượt người.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua