Tuần lễ hướng nghiệp Đại học RMIT Việt Nam: Cơ hội cho sinh viên  

Rất nhiều sinh viên tham gia Tuần lễ hướng nghiệp Đại học RMIT Việt Nam đã có dịp thể hiện năng lực bản thân và tìm được những cơ hội quý cho mình

Tuần lễ hướng nghiệp và Triển lãm nghề nghiệp năm 2016 diễn ra từ 7 đến 9–9 tại Đại Học RMIT Việt Nam nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng hành trang nghề nghiệp và giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên hội tụ những kỹ năng nhà tuyển dụng cần.

Trong phần Triển lãm nghề nghiệp, sinh viên đã thể hiện xuất sắc trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành và sẵn sàng làm việc của bản thân qua 21 dự án do chính các em thực hiện. Ngoài các em sinh viên còn có tới 25 nhà tuyển dụng tham dự triển lãm trong đó có Bosch, ABB, Schindler, TRG International và Misfit.

Dai hoc RMIT Viet Nam hinh anh 1

Đông đảo sinh viên có cơ hội thể hiện mình trước các nhà tuyển dụng

Trưởng khoa Công nghệ Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Alex Stojcevski, nhận xét: “Từ những môn được học, các em sinh viên đã tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, hầu hết đều có tính ứng dụng thực tế trong thị trường. Trong quá trình tạo sản phẩm, các em thu thập kiến thức và kỹ năng giúp bản thân nổi trội trong nền kinh tế ngày càng được định hướng bởi công nghệ và kỹ thuật. Triển lãm cho các em cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm do chính mình tạo ra và thậm chí có thể tìm thấy cơ hội hợp tác với nhà tuyển dụng tiềm năng”.

Các dự án có mặt tại triển lãm được chia thành hai hạng mục: công nghệ thông tin và kỹ thuật, với các ứng dụng như trò bắt trứng, mạng xã hội dành cho người thích truyện tranh Nhật Bản, ứng dụng điện thoại Lugagi, hệ thống tưới tự động, cánh tay robot, thiết bị theo dõi năng lượng mặt trời và một số ứng dụng tiên tiến khác.

Dai hoc RMIT Viet Nam

Sinh viên nghe tư vấn hướng nghiệp

Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp Đại học RMIT Việt Nam – bà Manuela Spiga cho biết, triển lãm nghề nghiệp không chỉ tạo cơ hội để sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng mà còn thể hiện những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần.

Bà nói: “Phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp và tư duy phản biện là phần quan trọng trong hành trình phát triển của sinh viên. Trong những học kỳ vừa qua, nhiều trong số những sinh viên tham dự triển lãm hôm nay đã phát triển các kỹ năng nhà tuyển dụng cần qua các chương trình Hành trang nghề nghiệp, Hoàn thiện kỹ năng cá nhân và các chương trình khác của trường. Triển lãm nghề nghiệp là một trong những sự kiện quan trọng trong hành trình phát triển của sinh viên và cho các em cơ hội tìm hiểu xem nhà tuyển dụng mong muốn gì ở mình”.

Kết quả, trong số 300 sinh viên tham dự triển lãm nghề nghiệp tại cơ sở Nam Sài Gòn. Trong đó hơn 200 sinh viên đã được phỏng vấn và nộp hồ sơ ngay tại triển lãm.

Trong chuỗi sự kiện trước ngày triển lãm, sinh viên còn tham dự các buổi thảo luận nhóm để học hỏi từ cựu sinh viên hiện đang làm việc trong các công ty công nghệ, cũng như các trưởng phòng cấp cao tuyển dụng sinh viên cho đơn vị mình.

Đại học RMIT Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng cho sinh viên, chuẩn bị cho các bạn tham gia thành công vào thị trường lao động và phát triển các kỹ năng quản lý nghề nghiệp hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về Trung tâm hướng nghiệp tại trang web http://www.rmit.edu.vn/vi/phong-tu-van-huong-nghiep.

Xoa Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua