Tư vấn tình yêu cùng Duy Hân: Vẫn đồng hành cùng người ấy khi yêu xa?

Một bạn gái yêu xa hỏi rằng làm sao để đồng hành cùng người yêu trong những lúc anh ấy bị stress vì công việc? Xem anh Duy Hân giải đáp nhé

1. Em và anh ấy ở xa. Dạo gần đây, anh ấy gặp stress trong công việc nên cũng im bặt, không liên lạc với em. Em nên làm gì để anh ấy hiểu em vẫn đồng hành với anh ấy đây, anh Duy Hân ơi?

(hoangmy…@gmail.com)

Theo các nhà tâm lý, khi gặp sự cố hay stress, phần lớn đàn ông chỉ muốn chui vào “hang” của họ và tự giải quyết vấn đề xong rồi mới chui ra. Bởi vậy, em nên cho anh ấy một chút thời gian riêng để định thần và giải quyết công việc trước khi anh ấy chui ra khỏi “hang”. Em chỉ cần nhắn tin một, hai lần để anh ấy biết em vẫn bên cạnh và khi nào anh ấy lo việc xong thì hãy gọi em. Cách này rất nhẹ nhàng và cũng cho anh ấy biết em tôn trọng thế giới riêng của anh nhưng em sẽ không bỏ rơi khi người yêu gặp nạn. “Chiêu” này rất hay vì đối phương đang nghĩ em sẽ dồn dập hỏi tới khi thấy im tiếng nhưng em lại thông cảm và hiểu rõ anh ấy hơn chính anh ấy.

2. Anh Duy Hân ơi, anh ấy 25 tuổi, em 23 tuổi. Cùng xuất thân trong gia đình khá giả, nên cả hai quen hưởng thụ những dịch vụ cao cấp. Chúng em đã hẹn hò thắm thiết, gặp nhau 5 lần/tuần. Song vì mới ra trường, nên dù đều là dân du học về thì thu nhập của chúng em cũng không cao lắm. Vì vậy, tình phí cũng là một vấn đề với hai đứa. Anh có cách nào cụ thể để giúp tụi em giảm bớt tình phí mà vẫn sử dụng những dịch vụ cao cấp hay không? 

(hauyen…@gmail.com)

tu van tinh yeu cung Duy Han hinh anh 2

Về vấn đề tiết kiệm, có lẽ anh không phải là chuyên gia vì anh cũng là tín đồ của mấy trung tâm mua sắm và vẫn còn tật ham mua điện thoại di động đời mới nhất có thể. Song, anh biết mình xài bao nhiêu mỗi tháng và đó cũng là cách hữu nghiệm nhất để giảm bớt tiêu xài.

Trước hết, hai em phải ra một “budget” (gói chi tiêu) mỗi tháng và tuyệt đối không được xài quá mức ấy trước khi hết tháng. Khi có một khoản chi tiêu nhất định, đương nhiên hai em phải tính lại chi phí mỗi ngày và đó là một trong những cách hay để hạn chế tiêu xài. Theo lý thuyết, khi biết chỉ được xài bao nhiêu trong tháng thì mình sẽ xài kỹ hơn và sẽ quý những món hàng mình “được” mua hơn. Đặc biệt, những khi đi ăn nhà hàng (nếu budget cho phép) tự nhiên em cũng sẽ quý món ăn đó hơn trước đây. Đó là cách duy nhất để kiềm chế chi phí mà anh đã học được.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy gửi thư về mục Ask Duy Hân, tạp chí Tiếp Thị Gia Đình, 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 3, TP. HCM. E-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn.

Mục Ask Duy Hân / Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua