Tư vấn tình yêu cùng Duy Hân: Có nên cưới vợ xài tiền như nước?

Tư vấn tình yêu cùng Duy Hân tuần này có câu hỏi với thắc mắc về người vợ xài tiền như nước phản ảnh sự lo lắng về thói quen tài chính của các cặp đôi

Tư vấn tình yêu cùng Duy Hân kỳ này có liên quan đến tài chính, mời bạn xem anh Duy Hân chia sẻ với người đàn ông lo lắng về người vợ xài tiền như nước thế nào nhé.

Anh Duy Hân ơi, bạn gái em làm được nhiều tiền nhưng tiêu xài hết. Điều này khiến em e ngại, sợ trong tương lai vợ xài tiền như nước vì em chẳng phải là đại gia. Tuổi thơ em bị ám ảnh vì những trận cãi vã của bố mẹ về tiền bạc. Bố làm bao nhiêu tiền, mẹ đem tiền đó lo cho tụi em ăn sung mặc sướng nhưng những lúc hữu sự, trong nhà không có một đồng, ba mẹ lại gây nhau. Em không biết có nên kết hôn với cô bạn hiện tại không? Mong anh cho em lời khuyên!

Đây là lần đầu tiên có một bạn nam như em gửi câu hỏi trong mục Ask Duy Hân. Em lo cũng đúng vì cãi vã về tài chính là một trong những lý do chính gây đến ly dị. Thời điểm chưa cưới là cơ hội để em nói chuyện với cô ấy về tài chính cho gia đình sau khi cưới. Hiện nay, có thể cô ấy tiêu xài nhiều nhưng vẫn dành dụm mà em không biết? Nếu cô ấy có dành dụm thì em không quá lo về người vợ xài tiền như nước nữa. Hoặc cô ấy chỉ muốn dành dụm khi có gia đình? Chỉ sau khi hai em nói chuyện với nhau và thỏa thuận cách tiêu xài mà em thấy hợp lý thì em hãy tiến tới. Đây là câu hỏi rất hay và anh khuyên các bạn nam hay nữ trước khi cưới hỏi cần nêu lên vấn đề này để biết suy nghĩ của nhau để xem có nên “chung vốn” xây dựng tương lai hay không. Tương tự như trước khi anh bắt tay vào một dự án kinh doanh, anh đều phải biết khái niệm của họ về tài chính của dự án và nếu tình huống xấu nhất thì đối tác sẽ cư xử ra sao. Hôn nhân cũng không khác gì một dự án lớn vì em sẽ đầu tư hết tiền cá nhân vào đấy.

vo xai tien nhu nuoc hinh anh 2

Chúng em yêu nhau được một năm và sắp tiến tới hôn nhân. Điều em lấn cấn là làm sao để biết anh ấy yêu mình? Dù anh nói yêu nhưng tụi em chưa trải qua thử thách nào, kinh tế hai gia đình đều tốt, cha mẹ hai bên là bạn bè của nhau. Nhiều khi em có cảm giác anh ấy yêu em vì mọi thứ quá thuận lợi. Bạn em nói: “Con nhà giàu khó biết ai yêu mình thật lòng”. Em phải làm sao đây anh Duy Hân ơi?

Không ít bạn hỏi anh nhiều vấn đề liên quan đến hôn nhân, sinh con… và những vấn đề rất quan trọng của mình. Các bạn băn khoăn không biết anh ấy muốn gì, mẹ mình muốn gì. Song các em lại quên rằng người quan trọng nhất và nắm lấy chìa khóa của câu trả lời vẫn chính là bản thân mình. Với tình huống của em, việc quan trọng là em hãy hỏi mình có thật sự yêu anh ấy hay không. Nếu em nghi ngờ tình yêu đó thì em đừng gấp cưới hỏi và nói với anh ấy em cần thêm thời gian để cả hai tìm hiểu nhau.
Anh nghĩ mới yêu nhau một năm, thời gian ngắn ngủi này cũng còn hơi sớm để em quyết định đi đến hôn nhân với anh ấy, trừ khi em bị trúng sét đánh tình ái.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy gửi thư về mục Ask Duy Hân, tạp chí Tiếp Thị Gia Đình, 204/27 Nguyễn Văn Hưởng, Q. 2, TP. HCM. E-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua