Tư vấn tình yêu cùng Duy Hân: bạn đòi cua người yêu

Bạn có từng lo lắng về việc bỗng dưng có cô bạn đòi cua người yêu của mình? Mời bạn xem anh Duy Hân tư vấn "ca" này ra sao nhé!

1. Thông qua một cô bạn chung, em và anh ấy yêu nhau. Gần đây gia đình em và gia đình cô bạn có chuyện xích mích. Cô bạn đòi cua người yêu của em. (Cô bạn này rất “sát” trai, hễ cua là dính). Em có nên kể với người yêu em chuyện cô bạn đòi cua người yêu của em để anh ấy đề phòng không anh?

– Em không nói nên anh không biết tuổi tác của nhóm em để tư vấn. Nhưng cách cô bạn đòi cua người yêu của em tương tự như hành xử của học sinh cấp 2 đang giành đồ chơi của nhau. Nếu anh ấy thật sự yêu em thì em không có gì phải lo cả, nhưng em cũng nên cho bạn trai em biết trò chơi của cô kia để anh ấy đề phòng.

ban doi cua nguoi yeu hinh anh

2. Duy Hân ơi, vợ chồng em không có nhu cầu cao, cả năm không làm “chuyện ấy” nhưng vẫn quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với nhau. Tụi em cũng giống như vợ chồng ly thân vậy. Lúc em học cấp 2, có một bạn trai để ý em. Mười mấy năm mất liên lạc, tụi em mới gặp lại nhau gần đây. Bạn ấy biết tình cảnh hiện tại của em và cũng khuyên em trở lại với chồng. Song, thỉnh thoảng bạn ấy vẫn gợi ý muốn làm chuyện đó với em. Vậy thật sự bạn ấy muốn gì, anh Duy Hân ơi?

– Bạn em không có ý tốt. Một mặt, bạn ấy khuyên em và chồng nên hàn gắn, nhưng mặt kia lại muốn lợi dụng em để làm “chuyện ấy” chứ anh ta không muốn chuyện lâu dài với em đâu. Em cũng thừa biết một khi em đã như thế với ông bạn cũ thì em cũng khó hàn gắn lại với chồng. Anh nghĩ hai vợ chồng em nên đi gặp marriage counselor (chuyên gia tư vấn hôn nhân) càng sớm càng tốt để xem lý do gì hai vợ chồng em lại sống như thế. Em cũng nêu lên vấn đề này khi trình bày với chuyên gia tư vấn để xem phản ứng của họ và chồng em ra sao. Nếu hai vợ chồng em đã hết duyên nợ với nhau và bây giờ chỉ như hai người bạn, em nên tìm cách ở riêng để bắt đầu một cuộc đời mới cho chính mình. Khi em ở riêng và đã ly thân chính thức, thì việc chăn gối với người khác sẽ là quyền của em.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua