Tư vấn cùng Duy Hân khi chồng tán gái trên Facebook

Khi chồng nhiều lần ngoại tình, nay lại còn tán gái trên Facebook, với tình sử này của anh ấy, người vợ nên hành xử ra sao?

Một bạn đọc nhờ anh Duy Hân tư vấn trường hợp chồng mình đã 5 lần ngoại tình, nay còn tán gái trên Facebook. Ly dị hay sống chung với lũ?

Mình 42 tuổi. Vợ chồng vẫn chia sẻ, đi chơi, nhưng anh ấy thích gái trẻ nên đã 5 lần ngoại tình. Mình bảo sẽ ly hôn nếu anh còn ngoại tình nữa. Anh sợ mất tất cả nên cũng… tu. Song mới đây, anh ấy hay chat Facebook với một em gái, nói đúng hơn là anh ấy tán gái trên Facebook. Bây giờ, mình phải làm sao anh Duy Hân ơi?

Tùy theo nội dung của những cuộc chat Facebook chia sẻ của anh ấy với cô gái mới này mà em có hành xử phù hợp. Nếu chỉ là tán gái trên Facebook mà theo kiểu tán gẫu thì em có thể yêu cầu anh ấy ngừng việc này bằng cách đưa ra bằng chứng và yêu cầu anh ấy chấm dứt. Nếu cả hai đã “tiến xa” rồi thì e rằng em không còn lựa chọn nào khác ngoài ly thân với anh ấy và buộc anh ấy dọn ra khỏi nhà. Em có hành động như vậy thì may ra mới thay đổi được tính tình bay bướm của anh ta.

Dù mang bầu, cô ấy vẫn từ chối đám cưới và chỉ giao con cho mẹ em nuôi (đến giờ bé đã 14 tuổi). Gia đình em trước đây gia thế, nhưng nay đã sa sút. Cô ấy chờ khi nào nhà em khôi phục mới chịu cưới. 7 năm sau, đám cưới xong, hai vợ chồng về ở chung với ba mẹ em trong căn nhà 3 tầng. Và 7 năm nay, cô ấy luôn kiếm chuyện với mẹ và bảo em kêu ba mẹ ở với em gái em đi. Em cũng đưa hết tiền lương cho cô ấy, dẫn cô ấy đi chơi. Vậy mà gần đây em biết cô ấy ngoại tình, em phải làm sao đây anh Duy Hân?

Khi cô ấy hỗn láo với mẹ em thì em có biết xót xa cho bà không? Em khá nhu nhược khi không can thiệp và để cô ấy làm như thế với mẹ em. Thêm nữa, bây giờ cô ấy đã hết yêu em rồi nên đã tìm người mới, em cố níu kéo cũng không đến đâu. Em cần để cô ấy về sống với ba mẹ cô ấy để họ dạy lại con mình. Con em cũng 14 tuổi rồi, bé sẽ hiểu thôi. Chúc em may mắn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy gửi thư về mục Ask Duy Hân, tạp chí Tiếp Thị Gia Đình, 204/27 Nguyễn Văn Hưởng, Q. 2, TP. HCM. E-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua