Tư vấn cùng Duy Hân “khi bỗng dưng em già hơn chồng”

Một ngày nào đó bỗng dưng bạn nhận ra và thảng thốt nói với người thân: "Em già hơn chồng", lúc đó bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Già, xấu là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ. Một bạn đọc đã nhờ anh Duy Hân tư vấn tâm lý khi “em già hơn chồng, em rất buồn và lo lắng. Em phải làm sao?”. Mời bạn cùng xem anh Duy Hân tư vấn nhé!

Anh Duy Hân ơi, em và anh ấy là bạn học, yêu nhau rồi kết hôn. Giờ đây tụi em đã hơn 40 tuổi. Em rất mặc cảm, vì dù đã chăm sóc bản thân, tập thể dục, nhưng vẫn là em già hơn chồng rất nhiều. Dù anh ấy chưa tỏ thái độ gì nhưng em thấy mình hết “date” rồi anh Duy Hân ơi!?

Anh thích tuýp phụ nữ thích chiến đấu để giữ gìn nhan sắc dù ở tuổi nào. Anh biết nhiều cô bạn, có cô chưa đến 30, có nàng hơn 40, và tất cả đều chăm sóc da mặt bằng cách xài mặt nạ dinh dưỡng mỗi tối cộng với ăn uống điều đặn và tập gym 3–4 lần một tuần. Họ đều khỏe mạnh và trẻ trung dù ở tuổi nào. Em không cần nhìn trẻ hơn chồng em, miễn sao em nhìn trẻ hơn tuổi của em và nếu em nhìn đầy sức sống do tập thể dục và chăm sóc bản thân thì em không có gì để lo cả. Khác với phụ nữ, chồng em sẽ không so sánh em với anh ta mà anh ta chỉ so sánh giữa em và những cô bạn cùng lứa tuổi với em thôi. Đó mới là mục tiêu phấn đấu của em. Đừng lo lắng em già hơn chồng nữa em nhé!

Hiện nay có một anh đẹp trai, là gay, cứ xoay quanh chồng em. Hai người họ thường đi ăn, xem phim với nhau. Em phải làm sao đây anh?

Một mẹo hay để em biết rõ hơn về quan hệ của hai người ấy là em cần để ý cách đối xử của chồng với em, nhất là sau khi anh ấy đi với người bạn đồng giới kia về thì chồng em có “lạ” khi chăn gối với em không? Nếu sự ham muốn tình dục của chồng em đối với em mất đi (hoặc có vẻ miễn cưỡng), đó là dấu hiệu xấu. Lý do là ham muốn tình dục của chồng em đã có mục tiêu mới rồi. Song, nếu sự ham muốn tăng cao hơn bình thường thì lại là vấn đề khả nghi, vì chồng em có ham muốn tình dục với chàng kia nhưng chưa dám “tới bến” với anh ta nên khi về nhà, cộng với sự cảm thấy tội lỗi, anh ấy đã “lên đô” khi quan hệ với em.

Ngược lại, nếu hai người chỉ là bạn thân thì chắc chắn tình bạn đó sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ của hai vợ chồng em.

Em cần nói chuyện rõ ràng với chồng em về quan hệ này vì rất nhiều đàn ông “thẳng” có bạn đồng giới nhưng họ ít đi chơi riêng tư như chồng em và anh ấy trừ khi họ muốn khám phá về tình yêu đồng giới. Chồng em cần biết dù anh bạn kia không phải là một cô gái, đó vẫn là một hành vi phản bội.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua