Tú Tri và Như Ý bứt phá, dẫn đầu top 6 Solo cùng Bolero 2018

Solo cùng Bolero 2018 đang bước vào chặng đua nước rút. Tú Tri và Như Ý đang là 2 thí sinh có lợi thế khi dẫn đầu đêm thi vừa qua

Solo cùng Bolero 2018 đang bước vào chặng đua nước rút. Sự nỗ lực, bứt phá của các thí sinh trong đêm thi thứ 14 và 15; sẽ quyết định chủ nhân của 4 tấm vé vào chung kết xếp hạng. Tú Tri và Như Ý đang là 2 thí sinh có lợi thế khi dẫn đầu đêm thi thứ 14; vừa phát sóng vào tối 14/1 trên kênh THVL1.

Thử thách của đêm thi này đòi hỏi các thí sinh vừa hóa thân vào nhân vật; vừa thể hiện 2 ca khúc dưới dạng liên khúc với điều kiện; các thí sinh phải tự tìm ra điểm chung để nối 2 bài hát với nhau thành 1 câu chuyện. Hỗ trợ dàn dựng tiết mục cho các thí sinh là đạo diễn Ngọc Duyên; đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Minh Nhật – 3 đạo diễn thành danh từ chương trình Kịch cùng Bolero của THVL.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất của Solo cùng Bolero 2018 là Tú Tri. Cô thể hiện liên khúc Sao chưa thấy hồi âm (sáng tác Châu Kỳ); và Đồi thông hai mộ (sáng tác Hồng Vân); với sự dàn dựng của đạo diễn trẻ Minh Nhật (Quán quân Kịch cùng Bolero 2018).

Hai ca khúc đều ra đời vào năm 1965; và có nội dung khá phù hợp khi kết nối với nhau. Bài Đồi thông hai mộ của nhạc sĩ Hồng Vân viết về mối tình ngang trái hơn 60 năm về trước; giữa cô giáo tên Thảo và chàng sinh viên của trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt tên Tâm. Ca khúc này khi kết hợp cùng với ca khúc “Sao chưa thấy hồi âm” nói về nỗi nhớ nhung; chờ đợi những cánh thư hồi đáp; và nỗi hờn trách người yêu của một cô gái trẻ khá phù hợp.

Giọng hát ngọt ngào cộng thêm kỹ năng diễn xuất của một sinh viên trường Sân khấu điện ảnh; giúp Tú Tri thăng hoa trong 2 khúc; và khiến người nghe như chìm đắm vào không gian huyền ảo và giọng hát mê hoặc của cô. Và điều đó cũng đã giúp Tú Tri nhận được điểm 10 đầu tiên từ giám khảo Mạnh Quỳnh. Anh bất ngờ vì Tú Tri diễn xuất với tâm trạng nhập tâm; nhưng vẫn giữ được chất giọng, mang đến màn trình diễn hoàn hảo.

Giám khảo Solo cùng Bolero 2018 Đan Trường khen Tú Tri tinh khôi trong áo dài trắng; là thí sinh có giọng hát ổn định nhất, giọng hát dày, tiết mục dàn dựng tuyệt vời; tuy nhiên đoạn gặp lại người yêu thì do cảm xúc quá nên hơi bị chông chênh. Giám khảo Phi Nhung khen Tú Tri diễn xuất sang; và khuyên cô nên tập luyện thêm để giọng không bị nhão.

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Tú Tri đã sáng tạo; khi kết nối âm nhạc dùng câu đầu của bài hát Đồi thông hai mộ làm câu kết tiết mục; mang đến câu chuyện rất hay. Tổng điểm Tú Tri nhận được là: 39,75.

Cùng nhận được số điểm 39,75 là người đẹp Bình Thuận Như Ý. Cô đã khiến người xem nổi da gà khi thể hiện đầy cảm xúc liên khúc Nhật ký hai đứa mình (sáng tác Anh Bằng – Trúc Ly); và Tình yêu trả lại trăng sao (sáng tác Lê Dinh), với phần dàn dựng của đạo diễn Minh Nhật; và hỗ trợ diễn xuất của diễn viên Chenco.

Có vẻ như đạo diễn Minh Nhật khá “mát tay”; khi 2 thí sinh do anh dàn dựng đều nhận được số điểm cao nhất. Và anh cũng khá có duyên với những thiên tình buồn; kẻ ở lại người ra đi. Trong tiết mục, Như Ý vào vai một cô gái xinh đẹp; có một mối tình thật đẹp và lãng mạn cùng với chàng trai (Chenco). Tuy nhiên, chàng trai mắc phải một căn bệnh nặng và qua đời; để lại cho cô một nỗi đau khôn tả. Mỗi khi lần giở từng trang nhật ký, những kỷ niệm giữa cô và người yêu lại kéo về, khiến tim cô đau nhói.

Như Ý đã thể hiện 2 ca khúc dạt dào cảm xúc; đặc biệt khi đổi câu hát “Anh nhớ chăng anh, anh nói rằng trọn đời yêu em” (bài Sao chưa thấy hồi âm); thành câu nói, nghe như lời than trách số phận đầy đau đớn; Như Ý khiến người nghe phải rùng mình.

Giám khảo Mạnh Quỳnh Solo cùng Bolero 2018 dành cho cô nhiều lời khen: “Phần dàn dựng đã giúp em rất nhiều; khiến anh xem nổi da gà, rất hay, lôi cuốn từ đầu đến cuối. Trong bài đầu Như Ý hát chưa nhuyễn; và ngọt ngào lắm nhưng đến bài sau mới đúng là Như Ý”. Anh cũng khen nữ thí sinh ngày càng xinh đẹp và sáng sân khấu: “Anh nhận không ra em vì quá đẹp! Không chỉ Như Ý mà các thí sinh càng ngày càng đẹp; đến mức anh phải nhờ make-up làm sao cho anh đẹp hơn thí sinh”.
Solo cùng Bolero 2018

Giám khảo Đan Trường khen đây là lần đầu tiên anh thấy Như Ý gần như hoàn chỉnh; những đêm thi đầu giọng còn hơi khó chịu nhưng càng ngày hát càng tốt. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh cũng cho rằng Như Ý đẹp hơn mỗi ngày; về cả giọng hát lẫn ngoại hình; bàn tay đạo diễn đã tạo ra những mảng màu đẹp cho tiết mục.

Giám khảo Solo cùng Bolero 2018 Phi Nhung: “Không gian sân khấu lãng mạn, ngắn gọn, sạch sẽ và xem qua đã hiểu nội dung ca khúc. Như Ý hát bài “Nhật ký hai đứa mình” dễ thương, nhưng bài “Tình yêu trả lại trăng sao” Như Ý lo diễn nên có những nốt không hay, nhưng lại là phần nhiều đất diễn”

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua