Tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt: Khi nào nên mua mới?

Ba trợ thủ đắc lực của các gia đình hiện đại gồm tủ lạnh, lò vi sóng và máy giặt. Các thiết bị này khi gặp trục trặc và hoạt động kém hiệu quả mà chi phí sửa chữa lại cao, bạn sẽ xử lý ra sao?

Tủ lạnh AQUA Inverter có thiết kế ngăn đông dưới, ngăn lạnh trên, người nội trợ sẽ không phải khom, cúi nhiều, giúp bảo vệ cột sống

Ba trợ thủ đắc lực và không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình hiện đại gồm lò vi sóng, chiếc máy giặt và tủ lạnh. Câu trả lời cho bạn ở đây:

TỦ LẠNH

Tủ lạnh có thể thọ từ 14 − 17 năm, tùy loại và kích cỡ. Tuổi thọ của tủ lạnh phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc, bảo dưỡng và bản thân cấu trúc của tủ lạnh. Một số có thể thọ 10 năm nhưng cũng có loại chạy tốt đến 19 năm. Vì vậy, bên cạnh việc gặp những hư hỏng lớn, bạn cũng có thể thay mới khi tủ lạnh đã quá cũ. Nếu bạn băn khoăn trong việc chọn lựa thì tủ lạnh Inverter chính là một lựa chọn sáng giá. Hiện nay, tủ lạnh sử dụng máy nén Inverter đang rất được ưa chuộng.

Ở tủ lạnh không Inverter, máy nén hoạt động theo cơ chế bật – tắt theo nhiệt độ bên trong tủ nên tiêu hao nguồn điện lớn. Còn với công nghệ Inverter, máy nén luôn duy trì nhiệt độ chứ không chạy lại từ đầu, giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng hiệu quả.

LÒ VI SÓNG

Lò vi sóng hoạt động tốt bảo vệ bạn khỏi bức xạ điện từ

Lò vi sóng hoạt động tốt bảo vệ bạn khỏi bức xạ điện từ

Không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc, lò vi sóng hoạt động tốt còn bảo vệ bạn trước bức xạ điện từ sinh ra trong quá trình lò vi sóng nấu thức ăn. Nếu cửa lò vi sóng nứt, vỡ, bạn nên thay mới để tránh rò rỉ bức xạ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình. Xem thời gian nấu ăn của lò. Nếu hai phút mà không đủ làm nóng 200ml nước thì ống từ trường magnetron đã hư. Nếu lò vi sóng phát tiếng ồn lớn như máy cắt cỏ, đi-ốt điện có thể gặp vấn đề. Thay các thiết bị này rất đắt nên thay lò vi sóng mới tiết kiệm hơn. Nếu lò vi sóng trên 10 tuổi, bạn đừng ngại thay mới để việc nấu nướng hiệu quả hơn.

MÁY GIẶT

Tuổi thọ của cả máy giặt cửa trước và cửa trên sẽ là 14 năm nếu bạn giặt 7 lần/tuần. Cắt giảm lần giặt xuống khoảng một nửa, 3 lần/tuần, tuổi thọ máy giặt sẽ tăng gấp đôi. Nếu máy giặt gặp các vấn đề như phát sinh tiếng ồn lớn khi giặt, nước không bơm đầy lồng máy, nước không thoát hết sau khi giặt… bạn nên gọi chuyên gia đến kiểm tra, sửa chữa. Hoặc khi tuổi thọ máy giặt quá cao, bạn cũng có thể mua máy mới để tận dụng tiện ích của công nghệ hiện đại mang lại như giặt sạch hơn, bảo vệ quần áo tốt hơn. Bên cạnh đó, máy giặt hiện đại còn giúp tiết kiệm.

CHỌN GIÙM BẠN

Tủ lạnh AQUA Inverter sử dụng công nghệ máy nén biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh. Khi tủ lạnh đã đủ độ lạnh hay nhiệt độ tăng cao, máy nén vẫn duy trì hoạt động, không tắt, bật, giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Đặc biệt, với thiết kế nhân bản ngăn đông dưới, ngăn lạnh trên, người nội trợ sẽ không phải khom, cúi liên tục, giúp bảo vệ cột sống.

20151205-spgd-khinaocanthaymoithietbinhabep

Máy giặt Sanyo AQUA với công nghệ thùng nghiêng sóng siêu âm giúp dễ dàng lấy quần áo ra mà không phải cúi người quá thấp, đồng thời tạo ra hiệu quả giặt đáng kinh ngạc, với hàng triệu bọt khí vỡ ra trong mỗi phút đánh văng hết các vết bẩn, giúp tiết kiệm bột giặt và giữ cho quần áo luôn bền đẹp.

Sanyo AQUA còn có rất nhiều sản phẩm máy giặt, tủ lạnh với kiểu dáng, kích cỡ phong phú và đa dạng. Bạn hãy truy cập www.aquavietnam.com.vn để chọn lựa.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua