Tự làm các sản phẩm tẩy rửa tại nhà đơn giản và thân thiện môi trường

Việc tự làm các sản phẩm tẩy rửa tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường hiệu quả. Dưới đây là 5 sản phẩm tẩy rửa bạn có thể tái chế

tẩy rửa

Ảnh: Shutterstock

Hiện nay, tình trạng thị trường nước tẩy rửa không rõ nguồn gốc được sử dụng tràn lan trong đời sống. Về lâu dài, nếu dùng chất tẩy quá nhiều sẽ khiến sức khỏe bạn và gia đình bị ảnh hưởng. Vì thế, việc tự làm các sản phẩm tẩy rửa tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường hiệu quả. Dưới đây là 5 sản phẩm tẩy rửa bạn có thể tái chế.

Nước lau kính

Nếu bạn chưa bao giờ tự làm sản phẩm tẩy rửa, hãy bắt đầu tại đây. Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 cốc nước và thêm vào mỗi cốc 2 thìa giấm trắng và cồn. Cuối cùng, bạn thêm vào hỗn hợp này vài giọt tinh dầu yêu thích và chiết chúng vào chai/lọ có vòi xịt. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí. Đặc biệt, dung dịch tẩy rửa này còn lau chùi nhanh và nhẹ nhàng hơn.

Dung dịch làm sach bồn rửa chén

Bồn rửa chén là một trong những nơi bẩn nhất trong nhà bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dọn dẹp những vết bẩn này từ những món đồ có sẵn trong gia đình. Nguyên liệu cần có là một tách baking soda trộn với 10 giọt tinh dầu. Khi sử dụng, bạn chỉ câần rắc nó lên khắp bồn rửa và thêm một giọt nước rửa chén là có thể đánh trôi buổi bẩn.

Nước xả vải

Chỉ cần thêm ¼ cốc giấm trắng vào hộp đựng nước xả vải trong máy giặt. Phương pháp tẩy rửa thủ công này sẽ giúp bạn giặt sạch quần áo, chăn mềm mà không cần nhờ đến các chất tẩy rửa hóa học. Đặc biệt, nó còn giúp các sợi vải ít bị bào mòn hơn bình thường.

Nước lau sàn

Bạn cảm thấy khó chịu vì mùi hương hóa học từ chai nước lau sàn? Nếu có thì hãy ứng dụng ngay cách làm này nhé! Chỉ cần 1 lít nước nóng, 1/2 cốc giấm trắng và vài giọt tinh dầu là bạn đã có ngay 1 dung dịch lau nhà hoàn hảo. Giải pháp này giúp sàn nhà của bạn sạch sẽ, tươi mới và không có hóa chất độc hại. Tinh dầu tạo nên mùi thơm dễ chịu mà bạn nên dùng là tinh dầu chanh và tinh dầu bạch đàn.

Uớp hương cho sofa

Những vị trí như gối, sofa và thảm sẽ dễ xuất hiện các mùi khó chịu. Để giảm thiểu đi các mùi hương “lạ” này, bạn có thể trộn 1 phần rượu vodka và thêm 1 chút tinh dầu yêu thích của bạn. Cách DIY này sẽ giúp gia đình bạn làm sạch các món đồ vải xung quanh nhà dễ dàng. Bên cạnh đó, nó còn là mùi hương an toàn và không độc hại.

Nguồn: EattingWell

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua