Không nên trữ những loại vật dụng này trong tủ dưới bồn rửa bát

Không phải vật dụng nào bạn cũng có thể lưu trữ vô tội vạ dưới bồn rửa bát

tủ dưới bồn rửa bát

Nếu bạn có thói quen cứ thấy không gian nào trống là trữ vật dụng ở đó thì nên thay đổi ngay. Bởi tủ dưới bồn rửa bát là nơi mà có nhiều món vật dụng không nên trữ. Hiểu rõ về điều này sẽ giúp bảo vệ cho gia đình cũng như chính bạn.

Các loại hoá chất

Tủ dưới bồn rửa bát là nơi dễ tiếp cận. Đặc biệt là đối với trẻ em và vật nuôi trong nhà. Do đó, bạn tuyệt đối không nên để hoá chất và chất tẩy rửa mạnh dưới bồn rửa bát. Hãy để chúng trên những kệ cao hoặc nhà kho riêng. Những chất này còn có thể dễ dính vào những vật dụng thường ngày. Ngoài ra, những chất dung môi, pha loãng, tẩy rửa… dễ cháy nổ ở điều kiện thích hợp.

Những vật dụng bằng giấy

Khăn giấy, túi giấy… là những thứ bạn cũng không nên đặt trong tủ dưới bồn rửa bát. Những thứ này rất dễ bị hư hỏng nếu không may ống nước bị rò rỉ.

Đồ điện tử

Mặc dù tủ dưới bồn rửa bát là nơi thuận tiện và rộng rãi để chứa các vật dụng trong nhà bếp, nhưng bạn không nên để những đồ điện tử như máy xay sinh tố, máy pha cà phê hay máy làm bánh trong tủ này. Chúng rất dễ dàng bị hư hại bởi nước.

Vậy nên để những vật nào trong tủ dưới bồn rửa bát?

những vật dụng không nên để trong tủ dưới bồn rửa bát

Trước khi để bất cứ đồ vật nào trong tủ dưới bồn rửa bát, bạn nên đặt một miếng lót có khả năng hút ẩm. Việc này không chỉ giúp bảo quản những vật dụng mà còn giữ cho tủ không bị hư hại bởi độ ẩm.

Các món đồ xoong chảo là thứ an toàn nhất để chứa trong tủ dưới bồn rửa bát. Bạn hoàn toàn có thể đặt các món đồ xoong chảo nhỏ một cách gọn gàng vào trong bằng cách xếp chồng vật dụng lên nhau và xoay phần cán vào khoảng trống rộng thoáng hợp lý.

Những dụng cụ vệ sinh nhà cửa, làm sạch nhà bếp như bàn chải, miếng xốp, bình xịt… là những món đồ thích để chứa trong tủ dưới bồn rửa bát. Hãy đặt những thứ này vào chung một khay để tiện sử dụng và sắp xếp.

Bạn cũng có thể để các dụng cụ để sữa chửa như tua vít, ốc, kéo… trong tủ này. Tuy nhiên, nên sắp xếp sao cho dễ lấy ra, đặt vào và cẩn thận với những góc cạnh sắc nhọn của chúng.

Đặc biệt, hãy trang bị một bình xịt chữa cháy và đặt nó trong tủ dưới bồn rửa bát. Phòng khi có sự cố xảy ra.

Tiếp Thị Gia Đình 

>> Xem thêm: Ngăn chân không: Cách bảo quản thực phẩm lâu hỏng nhất

Đừng bỏ qua