Trong tứ đại đá quý phong thủy này, bạn hợp đeo loại đá quý nào?

Kỳ này, mời bạn cùng TTGĐ khám phá về nguồn gốc, ý nghĩa của tứ đại đá quý phong thủy và xem người mệnh nào, cung nào thì sẽ hợp đeo loại đá nào nhé!

Kỳ này, mời bạn cùng TTGĐ khám phá về nguồn gốc, ý nghĩa; của tứ đại đá quý phong thủy và xem người mệnh nào, cung nào; thì sẽ hợp đeo loại đá nào nhé!

Theo tiêu chuẩn quốc tế, nhóm đá quý chỉ bao gồm bốn loại đá, gồm: kim cương (diamond); hồng ngọc (ruby); lam ngọc (sapphire) và ngọc lục bảo (emerald). Về mặt ý nghĩa, màu sắc của bốn loại đá quý đại diện cho bốn yếu tố cơ bản trong văn hóa phương Tây, đó là: nước (lam ngọc); lửa (hồng ngọc); đất (ngọc lục bảo) và khí (kim cương).

Trong tứ đại đá quý phong thủy này, bạn hợp đeo loại đá quý nào?

NGỌC LỤC BẢO (Emerald)

Hơn 4.000 năm qua; các nền văn hóa trên khắp thế giới xem ngọc lục bảo là báu vật. Người ta cho rằng; loại đá quý phong thủy này giúp phát triển trí thông minh và xúc tác tình yêu. Truyền thuyết kể rằng; ai sở hữu nó sẽ có được tài hùng biện.

Xác ướp ở Ai Cập cổ đại được chôn cùng với ngọc lục bảo đeo trên cổ; để chứng tỏ tuổi trẻ bất diệt. Đây cũng là loại đá quý được nữ hoàng Cleopatra ưa thích.

Các mogul – vua chúa Hồi giáo cổ từ thế kỷ XIII đến XVIII ở Ấn Độ; hay khắc lời kinh lên ngọc và đeo như một loại bùa chú. Vì có màu xanh lục tượng trưng cho mùa xuân; nên từ lâu, người ta đã xem ngọc lục bảo là biểu tượng của tình yêu và sự tái sinh.

Ngọc lục bảo hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa, đại diện cho những người sinh vào tháng Năm và là biểu tượng của chòm sao Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Bảo Bình.

HỒNG NGỌC (Ruby)

Tên Ruby bắt nguồn từ “rubeus”; trong tiếng La-tinh nghĩa là màu đỏ sẫm. Truyền thuyết kể rằng, hồng ngọc chính là những giọt máu rỉ ra từ trái tim người mẹ vĩ đại của muôn loài – Thần Đất. Chính vì thế, màu đỏ của hồng ngọc; tượng trưng cho mặt trời, tự do và quyền lực.

Thời xa xưa, các chiến binh găm những viên hồng ngọc dưới da; và tin rằng chúng sẽ mang lại sự quả cảm cho họ trong trận chiến. Hồng ngọc được sử dụng như một loại bùa hộ mệnh; có tác dụng cảnh báo trước hiểm họa và tai ương; mang đến sức khỏe và sự bình an trong tâm hồn. Đây cũng là loại đá quý phong thủy; được gán cho những tính chất siêu nhiên, trong đó có khả năng ngăn ngừa các cơn bạo bệnh và tạo ra nguồn năng lượng cho cơ thể.

Người ta tin rằng, ai sở hữu viên hồng ngọc sẽ có sức khỏe tốt và lòng tự tin; sự quyết đoán để đi tới vinh quang và bình an trước những sóng gió cuộc đời. Vì thế, hồng ngọc luôn được gắn trên vương miện, nhẫn đăng quang; của các bậc vua chúa thời xưa ở châu Âu.

Hồng ngọc hợp với những người mệnh Hỏa và Thổ, đại diện cho những người sinh vào tháng Bảy và là biểu tượng của chòm sao Ma Kết, Cự Giải, Sư Tử, Bọ Cạp, Nhân Mã.

KIM CƯƠNG (diamond)

Cái tên “diamond” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp; mang ý nghĩa “không thể phá hủy”. Thật vậy, kim cương có độ cứng tuyệt đối 10/10 trong thang đo độ cứng Mohs.

Kim cương là loại đá quý phong thủy có tuổi đời lâu nhất; được hình thành từ 1 đến 3,3 tỷ năm trước, rất hiếm và khó khai thác. Chỉ những biến cố lớn của thiên nhiên như động đất, núi lửa; mới đủ sức mạnh để đẩy kim cương từ sâu trong lòng đất trồi lên gần lớp bề mặt. Nhờ có chiết suất cao nhất trong các loại đá tự nhiên; mức độ phản xạ, khúc xạ và tán sắc ánh sáng của kim cương cực mạnh, tạo ra ánh lấp lánh khi mài cắt.

Hiện nay, mỗi năm thế giới chỉ khai thác được khoảng 26 tấn kim cương tự nhiên; và sản xuất khoảng 100 tấn kim cương nhân tạo. Tuy nhiên, chỉ 20% trong số đó đạt chất lượng làm trang sức. Số còn lại sẽ sử dụng trong các ngành công nghiệp và nghiên cứu, khiến kim cương càng quý hiếm và có giá hơn.

Kim cương hợp với người mệnh Kim và Thủy, đại diện cho người sinh vào tháng Tư và là biểu tượng của chòm sao Bạch Dương, Kim Ngưu, Sư Tử.

LAM NGỌC (Sapphire)

Lam ngọc được gọi là “đá của các nữ tu”; vì người ta tin rằng nó giúp họ gìn giữ trinh tiết. Lam ngọc được cho là có năng luợng cảm thụ; giúp làm giảm huyết áp, chống mất ngủ, đau lưng, cảm mạo và thậm chí là cả ung thư.

Từ xa xưa, đá sapphire đã được xem là biểu tượng của sự thông thái, quyền lực; chiến thắng và công bằng. Người ta cho rằng, chúng giúp con người trở nên bình tĩnh; chế ngự cơn mê cảm và có liên kết với dòng chảy thời gian.

Những viên lam ngọc “có sức mạnh”; là những viên đá chứa tạp chất rutile; tạo nên ba tia sáng cắt nhau trên bề mặt sau khi mài. Những viên đá này có liên hệ đến các nguồn sức mạnh vĩ đại gồm niềm tin; hy vọng và tình yêu. Nhẫn gắn đá sapphire có thể giúp người ta nhận ra những lời nói dối; đạt được mục đích trong cuộc sống, vựơt qua nỗi sợ hãi và tật lười biếng, đánh thức sự khát khao kiến thức và bản lĩnh nghề nghiệp.

Lam ngọc hợp với người mệnh Thủy, Mộc và Kim, đại diện cho người sinh vào tháng Chín và là biểu tượng của các cung Song Ngư, Xử Nữ, Thiên Bình, Nhân Mã.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua