Công thức tự chế nước súc miệng cho hơi thở thơm mát

Không khó để tạo nên loại nước súc miệng mang dấu ấn của cá nhân bạn và đặc biệt là rất hiệu quả trong việc giữ gìn hơi thở thơm mát

Tự chế nước súc miệng sẽ giúp bạn yên tâm về khoản vệ sinh

Bạc hà, tràm trà, giấm táo, quế, chanh đều là những nguyên liệu giúp tiêu diệt vi khuẩn và mang lại mùi hương thơm mát cho vòm miệng. Chỉ cần kết hợp thêm với nước lọc, nước khoáng hoặc nước cất cùng một ít baking soda hay mật ong, bạn đã tự chế nước súc miệng mới mang dấu ấn cá nhân rõ rệt. Những nguyên liệu ấy đều dễ tìm. Bên cạnh đó, dụng cụ “hành nghề” cũng không quá phức tạp. Chỉ cần ly nước hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy để lắc đều các hỗn hợp với nhau.

Bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Mời bạn cùng tham khảo từng công thức riêng biệt sau đây của Tiếp Thị Gia Đình.

HƯƠNG BẠC HÀ + TRÀM TRÀ

♦ Chuẩn bị

1 lọ nhỏ, 1/2 cốc nước lọc hoặc nước cất, 2 thìa cà-phê baking soda, 2 giọt tinh dầu tràm trà + 2 giọt tinh dầu bạc hà.

♦ Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu vào lọ. Baking soda sẽ lắng xuống đáy nên trước khi sử dụng, bạn lắc mạnh, ngậm và súc khoảng 2–3 thìa cà-phê dung dịch này trong 1, 2 phút rồi nhả ra. Bạn không nên thực hiện công thức này với số lượng lớn kẻo tinh dầu bị thay đổi hương vị theo thời gian.

HƯƠNG THẢO + BẠC HÀ

20150812-tu-che-nuoc-suc-mieng-mint-leaves-huong-thao♦ Chuẩn bị

950 ml nước lọc, 2 thìa cà-phê lá bạc hà, 1 thìa cà-phê lá hương thảo (rosemary), 1 thìa cà-phê hạt hồi, 1 chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy.

♦ Thực hiện

Bạn cho nước lọc, lá bạc hà, lá hương thảo và hạt hồi vào hãm nước sôi 30 phút. Sau đó, dùng rây hoặc vải lưới lọc lại, trữ trong lọ thủy tinh làm nước súc thơm miệng.
Loại nước súc miệng này giúp diệt khuẩn cho vòm miệng và mang lại tinh thần sảng khoái, thư giãn.

HƯƠNG GIẤM TÁO

20150812-tu-che-nuoc-suc-mieng-vinegar-apple♦ Chuẩn bị

1 bát nước lọc, nước cất hoặc nước khoáng, 2 thìa canh giấm táo, 1 lọ thủy tinh có nắp đậy.

♦ Thực hiện

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào lọ thủy tinh và lắc đều trước khi sử dụng. Bạn cũng lấy một lượng dung dịch vừa phải để ngậm và súc đều trong khoang miệng, sau đó nhả ra. Loại nước súc miệng này sẽ giúp bạn khử trùng, bảo vệ cho sức khỏe răng miệng. Tránh sử dụng nước máy vì chúng có chứa clo, thủy ngân, florua, nitrat…

HƯƠNG QUẾ + CHANH

20150812-tu-che-nuoc-suc-mieng-Lemon-with-cinnamon♦ Chuẩn bị

1 lọ thủy tinh có nắp đậy, 2 quả chanh vắt lấy nước, 1/2 thìa canh quế, 1/2 thìa cà-phê baking soda, 1/5 thìa cà-phê mật ong, 1 bát nước nước ấm.

♦ Thực hiện

Bạn cho 1/2 thìa cà- phê quế vào lọ. Tiếp theo, cho thêm từ từ nước cốt chanh, mật ong (nếu bạn muốn, có thể sử dụng 1 thìa cà-phê baking soda và bỏ qua mật ong hoặc sử dụng cả hai). Tiếp theo, bạn cho 1 bát nước ấm vào lọ và khuấy đều. Khi sử dụng, bạn lắc mạnh lọ dung dịch và ngậm từ 1 đến 2 thìa canh trong 1 phút.
Quế sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi. Người nhai kẹo cao su hương quế giảm 50% lượng vi khuẩn so với nhai kẹo hương bạc hà. Mật ong giúp kháng khuẩn, nước chanh tạo ra mùi hương thơm mát, baking soda giúp trắng răng.

Mục Home – Bí quyết/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua