Từ bỏ 5 thói quen để hạnh phúc

Có những thói quen cố hữu mà bạn không biết rằng nó ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc. Chỉ cần từ bỏ 5 thói quen sau, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc chẳng ở đâu xa!

1. NHỮNG MỐI QUAN HỆ “VÔ BỔ”

Hãy bắt đầu với một quyết định lựa chọn đúng đắn ở bên cạnh những người sống tích cực và lạc quan. Bạn nên dành thời gian cho họ thay vì những mối quan hệ vô bổ với những người suốt ngày than vãn.

2. THÓI QUEN TỰ TI

Khi bạn tự nhủ là mình không làm được, đó chính là nguyên nhân khiến bạn mất tự tin. Bạn cần có trách nhiệm với những gì đang diễn ra và nỗ lực thay đổi tương lai. Đó mới chính là tự vấn có ý nghĩa.

3. KỲ VỌNG KHÔNG THỰC TẾ

Với bản thân, bạn có thể hy vọng những điều tốt đẹp nhất, nhưng cũng nên có kế hoạch thay thế khi cần thiết. Với người khác, nếu những kỳ vọng quá cao khiến bạn cảm thấy mệt mỏi thì hãy thẳng thắn trao đổi với họ để tìm ra phương án phù hợp với thực tế hiện tại hơn.

4. THÓI QUEN SO SÁNH

Chúng ta so sánh mình với người khác để rồi thấy mình thua kém hơn. Tốt nhất, bạn hãy so sánh với chính bản thân mình. Bạn hôm nay tốt hơn hôm qua chưa? Nếu có, chẳng phải đã tuyệt vời rồi sao?

5. NỖI SỢ THAY ĐỔI

Người mạnh nhất và thông minh nhất không phải lúc nào cũng sống sót và chiến thắng, mà đó phải là người thích nghi tốt nhất. Hãy sẵn lòng thay đổi chính mình, bạn sẽ bất ngờ với sự thay đổi của thế giới xung quanh.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua