Từ 10−4 sẽ phạt các trường hợp trẻ em không đội mũ bảo hiểm

Cục cảnh sát giao thông − Bộ Công an phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa họp báo về kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Trẻ em trên 6 tuổi phải đội nón bảo hiểm khi đi xe gắn máy, xe đạp điện. Ảnh mang tính chất minh họa

Theo đó, từ ngày 6 đến 10−4 lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuần tra, nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi lưu thông trên đường bằng xe gắn máy, xe đạp điện.

Từ ngày 10−4, CSGT trên toàn quốc sẽ đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi đi xe gắn máy, xe đạp điện. Việc xử phạt các vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, số trẻ em tử vong hàng năm do tai nạn giao thông trong khoảng từ 1.800 đến 1.900 trẻ, con số này chiếm hơn 20% tổng số người tử vong hàng năm. Vậy nên, việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông chính là một trong những hành động thiết thực nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất con số thương vong này.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua