TTGĐ News Feed 02/18: Lộ diện 9 agency tốt nhất Việt Nam năm 2017

Đây sẽ là nơi để bạn cập nhật nhanh những tin tức bổ ích và thú vị của thế giới truyền thông quảng cáo muôn màu, đầy sáng tạo!

Mời bạn cập nhật bản tin TTGĐ News Feed kỳ 2/18 nhé!

TTGĐ News Feed: Lộ diện 9 agency tốt nhất tại Việt Nam năm 2017

(TTGĐ News Feed) Tạp chí Campaign Asia vừa công bố danh sách Agency of the Year 2017 tại www.aoyawards.com. Đây là giải thưởng tôn vinh những agency sáng tạo, xuất sắc, hiệu quả kinh doanh ấn tượng cùng những nỗ lực trong ngành quảng cáo và truyền thông khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

TTGD News Feed 4

Agency Việt Nam được vinh danh ở giải thưởng này gồm: Phibious Vietnam, TBWA\ Group Vietnam, Dentsu One Vietnam, Mindshare Vietnam, RED2 Digital, PHD Vietnam, MediaCom, Moblaze và Ki Saigon. Những agency chiến thắng có cơ hội tham gia vào giải thưởng cao nhất: Agency Network of the Year.

TTGĐ News Feed: “Thánh nữ Shutterstock” là ai?

Nếu thường xuyên đọc báo, bạn ít nhất sẽ gặp cô gái này 1 lần, trên… toàn thế giới. Nàng xuất hiện nhiều nơi, từ banner, billboard quảng cáo, leaflet/brochure, người mẫu minh họa cho các tạp chí trên toàn thế giới. Thậm chí, cô còn từng là gương mặt trang bìa cho một ấn phẩm. Có bao giờ bạn thắc mắc về khuôn mặt này?

TTGD News Feed 3

Cô gái ấy tên là Ariane, mang hai dòng máu Trung Quốc và Canada. Hiện cô là người mẫu chuyên chụp ảnh minh họa và bán trên Shutterstock. Với biểu cảm và ánh nhìn đầy thân thiện, hình của Ariane được thiết kế trên khắp thể giới sử dụng. Đến nỗi, dân agency Việt dí dỏm đặt cho cô nickname “Thánh nữ Shutterstock”.

TTGĐ News Feed: Google Adwords cập nhật tính năng mới

Vừa qua, Google Adwords đã cập nhật hai tính năng hoàn toàn mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Đầu tiên, Google cho phép truy cập vào các dữ liệu mới của Impression Share (phần trăm số lần quảng cáo website của bạn thực sự hiển thị trong tổng số lần quảng cáo website có thể hiển thị).

TTGĐ News Feed 2

Cải tiến thứ hai là tính năng nhúng dữ liệu người dùng vào các điểm tiếp xúc nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng mà không cần phải truy cập vào các địa chỉ số.

TTGĐ News Feed: Instagram có thêm vị trí cho phần quảng cáo

Facebook cung cấp thêm vị trí quảng cáo trên ứng dụng Instagram. Giờ đây, người dùng có thể nhìn thấy những bài đăng từ những người họ không theo dõi ở mục “gợi ý cho bạn”. Sự thay đổi này được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu quảng cáo cho Facebook; khi các vị trí hiển thị quảng cáo trên mạng xã hội này dần cạn kiệt.

TTGD News Feed 1

TTGĐ News Feed: Tổng chi tiêu quảng cáo năm 2018 dự kiến là 578 tỷ USD

Theo một nghiên cứu của Zenith; chi tiêu cho quảng cáo toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 4,1% vào năm 2018; và đạt tổng chỉ tiêu là 578 tỷ USD vào cuối năm nay. Bản báo cáo tổng hợp dựa trên các dữ liệu mà Zenith Global đã thu thập trong nhiều năm qua; đồng thời dự báo chi tiêu cho đến năm 2020. Theo Zenith, các chi tiêu cho quảng cáo sẽ tăng khoảng 4% mỗi năm cho đến năm 2020. Tuy nhiên, nó sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu.

Bản báo cáo của Zenith cũng cho biết chi tiêu quảng cáo Internet dự kiến sẽ tăng 10% mỗi năm; trong giai đoạn từ năm 2017–2020; và chiếm 44% tổng chi phí quảng cáo trên toàn cầu. Trong đó, quảng cáo hiển thị (bao gồm video online và social video) sẽ là loại quảng cáo phát triển nhanh nhất đến năm 2020.

A.V tổng hợp
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua