Truyện ngắn hay trên TTGĐ 0518: Những mẩu cà rốt vụn

Nàng nhắm mắt, cố gắng thả lỏng cơ thể và tận hưởng cảm giác ở bên anh, cảm giác mà nàng dường như quên mất

(Truyện ngắn hay) Nàng lần lần tay sang phía chồng nàng, nhưng anh hất tay ra. Ngày xưa mỗi lần như thế, nàng vẫn nũng nịu nhích lại gần, đòi cho bằng được màn ân ái mà nàng muốn. Nếu không, nàng cảm thấy cô đơn, bị bỏ rơi, tủi thân và buồn bã.

Nhưng về sau, nàng chỉ thấy chán nản. Nhất là khi sinh xong thằng cu, sau mấy tháng vợ chồng ngãng chuyện ấy ra, lúc quay lại cứ thấy thế nào. Nói một cách ngắn gọn, chuyện sinh hoạt vợ chồng nhà nàng đang trong thời kỳ nguội lạnh.

Nhưng nàng lại không buồn hâm nóng nó lên. Nàng muốn làm tình, nhưng lại không muốn làm tình với chồng. Nàng quay lưng lại, nhắm mắt, ngơ ngẩn nghĩ tới một cuộc vui tưởng tượng vẩn vơ.

Ví dụ như nàng bị bắt cóc sang nước ngoài và sắp đưa vào động mại dâm. Tuy nhiên vẻ đẹp mặn mà, sang trọng khiến nàng lọt vào mắt xanh của tên trùm, hắn giữ nàng làm tình nhân, hàng ngày cho ăn ngon mặc đẹp.

Được dăm bữa nửa tháng, một băng đảng khác đột nhập vào sào huyệt của tên trùm, bắn chết hàng loạt người, may nàng trốn được nên không sao. Nàng vơ vét tiền, vàng, kim cương bỏ vào túi xách, mò về nhà với chồng con. Sau một thời gian nàng ra vào nơi nguy hiểm như thế, về tới nhà, chồng nàng rất trân trọng vợ. Tình cảm giữa hai người và cả chuyện giường chiếu được hâm nóng như thuở ban đầu.

(Truyện ngắn hay) Ý nghĩ vui vẻ ấy suýt làm cho nàng ngủ được, thì ở bên cạnh, tiếng ngáy của chồng lại gọi giật nàng về thực tại. Nàng trở mình, bực bội.

***
(Truyện ngắn hay) Từ khi sinh con, nàng chưa đi làm lại, lý do chính là chưa biết làm gì. Hai vợ chồng đã thống nhất rằng để chồng nàng kiếm tiền là chính, còn nàng thì dành thời gian chăm con trong mấy năm đầu. Nhưng ở nhà nhiều, nàng đâm ra bức bối khó chịu, hơn thế, nàng tự thấy để cho chồng kiếm tiền nuôi ba miệng ăn là không hợp lý.

Nàng xót chồng khi nhìn thấy anh mặc đi mặc lại những bộ quần áo từ lâu, đôi giày đã sờn chưa có tiền thay mới, cái gì anh cũng để dành cho vợ cho con. Trừ vài bao thuốc lá mỗi tuần, nàng chẳng thấy anh mua cái gì cho riêng anh cả. Kiếm thêm được vài đồng bạc sẽ giải quyết được khối vấn đề.

Nàng được bạn giới thiệu cho một công việc mà với nàng là hoàn hảo: một tuần tới nhà một ông Tây nấu cơm cho ông ta ăn hai lần, vào chiều thứ Hai và thứ Năm. Nàng vốn không phải một người nội trợ đảm đang, nhưng từ khi lấy chồng cũng chịu khó việc chợ búa bếp núc nên nấu ăn không tệ.

Không chỉ thế, từ lúc bạn nàng kể về công việc, nàng đã nhen lên một ý nghĩ đen tối. Ông Tây sống độc thân. Căn hộ chỉ có nàng và ông. Đời sống tình dục của ông ta thế nào? Gái một con như nàng có đủ hấp dẫn ông ta không?

(Truyện ngắn hay) Nàng tưng bừng chuẩn bị thực đơn để đến nấu cho Terry – tên ông ta, con nhỏ thì tuần hai buổi gửi người trông. Chồng nàng thật thà, hỏi qua loa rồi bảo: “Em thích đi làm cho vui thì đi”. Xưa nay chồng nàng hiếm khi ngăn cản vợ làm việc gì.

Terry là một kiểu đàn ông như trăm ngàn người đàn ông khác, không có gì đặc biệt. Trình độ tiếng Anh của nàng thừa tốt để buôn chuyện với ông ta, nhưng nàng và ông chẳng có gì để nói với nhau. Terry ít nói, không khoe khoang bản thân. Nàng chỉ cần làm đúng việc cần làm là đủ.

Nàng và Terry ngủ với nhau rất nhanh. Dường như cả hai đều mong muốn điều đó từ trước khi gặp mặt. Hôm đó Terry không đi làm mà lại ở nhà, ngồi bàn bếp. Trong khi nàng cắt rau củ, ông lại gần từ đằng sau và dùng một bàn tay chạm vào eo của nàng. Nàng vẫn cắm cúi làm bếp trong khoảng vài phút, tới khi ông dùng cả hai tay thì nàng buông dao thớt trên tay và quay lại, nói bằng tiếng Anh.

– Thế này thì việc làm bếp sẽ lâu hơn dự kiến một chút.

truyện ngắn hay 1

Terry gật đầu.

– Được, tôi sẽ trả thêm tiền.

(Truyện ngắn hay) Thỏa thuận xong. Họ làm tình với nhau trên gác, sau đó nàng nghỉ ngơi một chút rồi xuống bếp làm tiếp như không có chuyện gì. Cũng không hẳn là thế, mà nàng cảm thấy mấy củ cà rốt, súp lơ nhìn nàng hơi giễu cợt. Nhưng nàng kệ. So với việc thỏa mãn tình dục thì mấy thứ ấy có kể vào đâu.

***
(Truyện ngắn hay) Những ngày ngoại tình với Terry, nàng gần như chẳng thấy có chút lỗi lầm nào. Nàng thấy bản thân vẫn thương yêu chồng và không đời nào từ bỏ gia đình hạnh phúc của mình. Tháng đầu tiên nhận lương, nàng đã đi mua ngay cho chồng đôi giày mới và một bộ quần áo thật đẹp, trong khi anh kêu rằng nàng “bày vẽ”.

Nói thế nhưng anh vui vẻ nhận quà và đòi đưa cả nhà đi ăn nhà hàng. Tối hôm ấy, anh kéo nàng vào lòng hôn hít. Tự dưng lúc ấy nàng giật mình. Nàng cảm thấy nếu bây giờ làm tình với anh thì có gì đó không phải.

Đây là người đàn ông nàng yêu, nàng lựa chọn để gắn bó suốt đời, vậy mà lúc anh muốn làm tình với nàng thì nàng lại thấy không đúng. Tại sao? Nàng nhắm mắt, cố gắng thả lỏng cơ thể và tận hưởng cảm giác ở bên anh, cảm giác mà nàng dường như quên mất. Một giọt nước mắt lăn trên má nàng.

– Sao em khóc? – chồng nàng chợt giật mình.

Nàng giả bộ vui vẻ. “Em nhớ anh quá”, nàng nói câu quen thuộc với chồng dù ngày nào cũng gặp anh, đêm nào cũng ngủ cạnh anh. Vừa nói, nàng vừa dụi đầu vào ngực chồng để làm nũng như xưa. Nhưng nước mắt lại trào ra nhiều hơn.

(Truyện ngắn hay) Nàng muốn gào lên rằng anh có lỗi với nàng, tại anh mà nàng ngoại tình. Nhưng nàng chỉ im lặng ân ái với anh, nghe anh nói lần thứ trăm nghìn rằng anh yêu nàng. Sau đó, rất nhanh, nàng chìm vào giấc ngủ.

***
(Truyện ngắn hay) Buổi làm việc tiếp theo ở nhà Terry trở nên vô cùng căng thẳng với nàng. Nàng biết rằng hôm nay nàng không muốn làm tình với Terry. Ít nhất là hôm nay. Nàng nghĩ mình sẽ tìm cách nào đó gây sự với ông chủ để tránh việc làm tình, nhưng vặn óc mãi không nghĩ ra được. Cuối cùng, nàng quyết định vui vẻ hôn hít ông ta và nói rằng hôm nay nàng mệt. Ông ta không hề tỏ ra mất lòng, ngược lại còn an ủi nàng không có gì phải áy náy cả.

“Giữa chúng ta không có ràng buộc, thích thì làm không thì thôi”, ông nói. Nàng gật đầu vui vẻ, nghĩ thầm ông ta sòng phẳng đấy chứ. Nhưng còn lần tiếp theo, nàng và ông ta sẽ thế nào?

Nàng không ngờ rằng nàng chẳng cần phải nghĩ về chuyện ấy. Buổi tiếp theo, Terry dẫn một con bé về nhà. Cô bé là sinh viên, chỉ tầm 20 tuổi, người đậm đà. Không xinh bằng nàng, nàng nghĩ ngay. Nhưng láo hơn. Terry lấy đồ cho có bé ăn uống rồi hai người lên gác, làm cái việc mà giờ này tuần trước nàng đang làm trên ấy.

(Truyện ngắn hay) Ông ta đã tìm được người mới, nàng chua chát nghĩ. Bây giờ nàng chính thức thừa nhận rằng đống rau củ rải rác trên bàn bếp đang nhìn nàng với ánh mắt giễu cợt. Lần này, nàng không thể mặc kệ chúng được nữa.

Tất nhiên là nàng không yêu ông ta. Nhưng nàng thấy cay cú vô cùng. Chồng nàng từ chối làm tình với nàng tới cả trăm lần thì nàng mới đi ngủ với người khác, chứ nàng vừa mới từ chối làm tình với thằng Tây kia mỗi một lần mà nó đã mang con khác về ngủ rồi.

Không thể chấp nhận được! Nàng nhìn xuống tay thì đống cà rốt đã bị băm nát. Thế này thì món salad của Terry sẽ không được ngon như bình thường rồi. Đợi Terry xuống, nàng nói với ông ta điều đó.

– Không sao đâu – Terry nói.

– Tôi thật có lỗi – nàng cười rất lịch sự – Hôm nay ông cho tôi lấy lương tháng này luôn được không?

Terry ngơ ngác nhìn nàng rồi đi lấy ví tiền. Tháng này nàng mới làm được một nửa. Ông đưa cho nàng tiền lương cả tháng và hỏi:

– Có chuyện gì không ổn à?

Chẳng có gì, nàng cười đáp. Nhưng Terry chỉ tay lên gác:

– Là chuyện cô kia ư? Không, tôi vừa mới gặp cô ta thôi. Tôi không có ý định gì lâu dài với cô ta cả.

Nàng hơi chùng người xuống. Sự tự ái của nàng đã được thỏa mãn ít nhiều. Nhưng nàng cũng không thể quay đầu lại được nữa. Nàng nói dối:
– Tôi đã tìm được công việc khác.

Terry im lặng nhìn nàng. Nàng lại cắm cúi vào bếp, làm cho xong những món ăn cuối cùng ở đây. Terry ngần ngừ, chắc định nói gì đó để vỗ về nàng ở lại, nhưng chưa kịp nói thì con bé kia từ trên gác gọi ông. Ông nói với nó là sẽ lên ngay.

– Tìm người làm tốt như cô không dễ đâu. Nếu cô đổi ý thì hãy gọi lại cho tôi. Lúc nào tôi cũng chào đón cô.

Ông nói, rồi đi. Nàng cười nhạt, biết mình không bao giờ đổi ý.

***
(Truyện ngắn hay) Tối hôm ấy, nằm trên giường, nàng cứ miên man nghĩ: Terry chính là ông trùm đã bắt cóc nàng, đối xử tử tế, nhưng rồi con bé kia chính là băng đản đã đến bắn chết ông ta. Còn nàng thì bỏ đi với một ít tiền.

– Anh tắt đèn nhé? – chồng hỏi.

Nàng gật đầu. Rồi như sực nhớ ra, nàng bảo:

– Anh ơi, em nghỉ việc rồi. (Nàng nghĩ ra cách nói dối rất nhanh). Làm mệt lắm mà để con cho người khác trông em không yên tâm. Từ mai em lại ở nhà trông con thôi.

Chồng nàng tán thành ngay. Anh cũng không thích vợ đi làm. Anh đưa tay tắt đèn rồi nằm xuống ôm vợ vào lòng như hằng đêm vẫn thế.

(Truyện ngắn hay) Đêm nay, vợ nhoài người lên, hôn say sưa. Với anh, thế là hạnh phúc.

Trà Fiew
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua