Truyện kể bé nghe: Người hùng thật sự

Anh hùng không có nghĩa là một mình làm được hết mọi việc. Bé sẽ hiều điều đó qua câu chuyện sau đây

Một ngày nọ, nhà vua cho gọi công chúa Jasmine và Aladdin vào cung điện, thông báo rằng chiếc thuyền chở vàng của hoàng gia đã bị đắm tại vùng tam giác Hải Vương. Nhà vua hứa sẽ trọng thưởng cho ai tìm được rương vàng.

Aladdin hăng hái nhận nhiệm vụ, nhưng nhà vua không cho anh đi một mình mà buộc phải đi cùng thuyền trưởng lừng danh Al Bahtross. Aladdin hăm hở chuẩn bị mọi thứ, mang theo thần đèn, khỉ Abu và vẹt Lago đi cùng.

20150909-ke-chuyen-be-nghe-nguoi-hung-that-su-03

Aladdin ghét thuyền trưởng Al Bahtross lắm, thầm nghĩ: “Hắn ta có gì đâu mà anh hùng”. Biết Aladdin lần đầu đi biển nên thuyền trưởng Al Bahtross cười nhạo:

— Ở trên biển, ta mới chính là người anh hùng thật sự.

Nghe vậy, Aladdin càng ghét ông ta nhiều hơn. Tuy nhiên, khi đi trên biển, Aladdin phải thừa nhận Al Bahtross là một người giàu kinh nghiệm, giúp cả đoàn bình an đến tam giác Hải Vương, nơi được mệnh danh là “nghĩa trang của các con tàu”.

20150909-ke-chuyen-be-nghe-nguoi-hung-that-su-01

Khi thuyền đến nơi, Aladdin và Al Bahtross nhanh chóng lặn xuống đáy để tìm rương vàng. Bỗng nhiên, họ bị một chiếc vòi khổng lồ hút vào. Lúc tỉnh lại, Aladdin và Al Bahtross thấy mình đang ở trong một căn phòng. Chủ nhân căn phòng đó chính là Mechanicles, một nhà phát minh kỳ dị muốn thống trị loài người. Việc đánh đắm các con tàu đi qua vùng biển này là âm mưu của Mechanicles, nhằm thu thập nguyên vật liệu để chế tạo vũ khí.

20150909-ke-chuyen-be-nghe-nguoi-hung-that-su-04

Lo sợ Aladdin và Al Bahtross phá vỡ kế hoạch của mình, tên Mechanicles tống họ vào buồng giam và cho máy bơm nước biển vào, hòng làm cho họ chết ngạt. Đến lúc này thì Aladdin và Al Bahtross không còn nghĩ ai là người hùng nữa, họ buộc phải bắt tay với nhau để tìm cách thoát ra ngoài.
Chờ lâu ở trên bờ, thần đèn và các bạn của Aladdin bắt đầu lo lắng. Họ quyết định lặn xuống biển. Nhờ phép thuật của thần đèn, khỉ Abu và vẹt Lago đã có được một chiếc mũ thật đặc biệt để thở được trong nước.

20150909-ke-chuyen-be-nghe-nguoi-hung-that-su-02

Nước biển gần ngập căn phòng giam Aladdin và Al Bahtross thì thần đèn, khỉ Abu và vẹt Lago xuất hiện giải thoát cho họ. Aladdin đi bắt tên Mechanicles, còn Al Bahtross phá hủy tất cả máy móc của hắn. Trên đường trở về, Aladdin và Al Bahtross không còn ganh tỵ nữa mà luôn hợp tác với nhau.

20150909-ke-chuyen-be-nghe-nguoi-hung-that-su-05

BÀI HỌC: Bé thấy không, chẳng ai trong chúng ta có thể thành công mà không nhận sự trợ giúp từ những người xung quanh cả. Vì thế, đừng tự cho mình là giỏi giang, thông minh.

Mục Mẹ và con – Cho bé

Đừng bỏ qua