Truyện kể bé nghe: Cậu bé cô đơn

Cậu bé trong câu chuyện sau liên tục có thêm những người bạn mới, nhưng cuối cùng lại cô đơn. Bé hãy xem vì sao nhé

Xưa có một cậu bé con gia đình khá giả trong vùng. Bố mẹ rất yêu quý và chiều chuộng cậu. Cậu bé có tất cả những thứ mình muốn vì bố mẹ sắm sửa cho cậu rất đầy đủ. Quần áo, giày dép, đồ chơi của cậu luôn phải là những kiểu mới và đắt tiền nhất. Thế nhưng, chẳng bao giờ cậu yêu quý một cái gì lâu cả.

 20150901-truyen-ke-cau-be-co-don-02

Mẹ cậu đi chợ mua về một chú vịt con lông vàng óng. Cậu thích lắm, bế vịt trên tay đi quanh xóm để khoe với bạn bè. Các bạn cậu thích thú trầm trồ, xuýt xoa với món đồ chơi lạ, làm cậu vô cùng hãnh diện. Cậu bé chăm vịt rất cẩn thận. Ngày nào cậu cũng mang đến cho vịt thức ăn ngon và thay một chậu nước sạch cho vịt tắm.

20150901-truyen-ke-cau-be-co-don-01

Bố cậu đi xa mua một con sáo về cho con trai. Cậu bé chuyển sang mê mẩn chim sáo, quên mất bạn vịt con đã hai ngày chưa có thức ăn. Vịt con buồn bã, đi loanh quanh trong sân, chim sáo thấy vịt bèn hỏi:

— Sao bạn buồn vậy? Bạn bị đói quá hả? Lại đây ăn với mình nè!

— Mình buồn vì cậu chủ chẳng quan tâm đến mình nữa! Cậu chủ chóng chán lắm. Chẳng mấy chốc cậu ấy cũng bỏ rơi bạn như mình thôi. – Vịt nói.

20150901-truyen-ke-cau-be-co-don-04

Sáo không tin lời vịt con chút nào. Thế nhưng, không may cho sáo là mấy hôm sau bà cậu bé đến chơi nhà. Bà mang theo một chú thỏ. Vừa nhìn thấy chú thỏ có bộ lông trắng mượt như bông, cậu bé liền đặt ngay chiếc lồng sáo xuống, chạy đến ôm thỏ nựng nịu. Cậu nhanh chóng kết thân với thỏ rồi bế thỏ đi chơi quanh xóm, mặc kệ sáo trong lồng khản cổ gọi:

— Cậu chủ, cậu chủ, cho sáo đi chơi với!

20150901-truyen-ke-cau-be-co-don-03

Từ hôm có thỏ, cậu bé chẳng chơi với sáo nữa. Sáo bàn với vịt:

— Cậu chủ đúng là không biết quý tình bạn. Chúng ta đừng chơi với cậu ấy nữa.

Vịt đồng ý. Sáng sớm hôm sau, nhân lúc cậu chủ ngủ say, vịt mở cửa lồng cho sáo bay ra ngoài rồi cả hai cùng nói chuyện với thỏ để rủ cả thỏ đi. Cậu bé tỉnh dậy dáo dác đi tìm thỏ, vịt và chim sáo nhưng chẳng còn thấy người bạn nào của mình nữa.

20150901-truyen-ke-cau-be-co-don-05

BÀI HỌC: Nếu không có bạn bè và những người xung quanh, chúng ta sẽ buồn và cô đơn lắm. Vì thế, với mỗi người bạn của mình, bé đều phải yêu quý và trân trọng. Đừng để họ buồn tủi mà bỏ rơi chúng ta như cậu bé trong câu chuyện này bé nhé!

Mục Mẹ và con – Cho bé/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua