Truy sát kinh hoàng giữa ban ngày nhiều người thương vong

Xảy ra trên địa bàn phức tạp thuộc Q. 8, TP. HCM, vụ việc truy sát kinh hoàng giữa ban ngày vào ngày 7−5 đã khiến dư luận xôn xao và bàng hoàng

Vụ việc diễn ra khiến những hộ dân xung quanh vô cùng bàng hoàng và hoảng loạn trước mức độ manh động của những tên giang hồ. Sự việc truy sát kinh hoàng giữa ban ngày nguy hiểm đến mức Giám đốc Công an TP. HCM đã quyết liệt chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các nghi phạm liên quan đến vụ đâm chém làm nhiều người bị thương.

Theo đó, ngày 9−5, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP. HCM, đã quyết liệt chỉ đạo Trưởng Công an Q. 8 và các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các nghi phạm liên quan đến vụ đâm chém và ẩu đả làm nhiều người bị thương xảy ra trên địa bàn Q. 8 vào ngày 7−5 vừa qua. Đây là sự kiện truy sát kinh hoàng giữa ban ngày nghiêm trọng nhất trong thời gian gần đây diễn ra trên địa bàn khu vực Q. 8.

Theo thông tin mới nhất từ Công an thành phố, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 7−5, Lê Trung Tín (18 tuổi) cùng Phan Mạnh Trường (22 tuổi), Huỳnh Văn Lượm (44 tuổi, cả 3 đều ngụ Q. 8) đang ngồi chơi đầu hẻm 44 Đinh Hòa, P. 13, Q. 8 thì bị một nhóm thanh niên (khoảng 10 người) đi xe gắn máy đến dùng mã tấu, tuýp sắt truy sát.

Truy sat kinh hoang hinh anh 2

Con hẻm nơi diễn ra vụ truy sát kinh hoàng giữa ban ngày

Thấy vậy, ba người tháo chạy nhưng do Tín té ngã nên bị nhóm người này chém dã man ở đầu, tay, chân. Ngay sau đó, nạn nhân đã được đưa đi bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Trong lúc truy sát, Trường nhận diện được Mai Văn Tuấn đi xe gắn máy Vision, màu trắng (nhân viên tiệm cầm đồ Đại Phát ở P. 13, Q. 8) là người chỉ tay cho nhóm côn đồ truy sát Tín.

Truy sat kinh hoang hinh anh 3

Vị trí nơi nạn nhân Tín bị chém trọng thương

Bức xúc, Lượm cùng con trai là Huỳnh Sơn (20 tuổi, ngụ Q. 8) mang theo 1 cây gỗ và 1 cây 3 chĩa đến tiệm cầm đồ Đại Phát để nói chuyện phải trái. Ngay sau đó, bốn nhân viên của tiệm cầm đồ Đại Phát cầm cây gỗ, mã tấu tự chế rượt đuổi đánh Lượm gây thương tích.

Truy sat kinh hoang hinh anh 4

Tiệm cầm đồ Đại Phát

Thấy cha mình bị đuổi đánh, Sơn dùng cây ba chĩa xông vào giải vây cho cha nhưng cũng bị 4 người này chém bị thương ở hông. Sau khi vụ việc xảy ra, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Q. 8 phối hợp với Công an P. 13 đã đưa một số người liên quan của tiệm cầm đồ về trụ sở công an phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc truy sát kinh hoàng giữa ban ngày đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Theo điều tra bước đầu, nguyên nân của vụ việc có thể do những mâu thuẫn cá nhân trong kinh doanh dẫn đến hiểu lầm nghiêm trọng.

Bài: Vương Huy Khôi
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua