Trương Thị May đang gấp rút phi nước kiệu trong năm Giáp Ngọ

"Thần tốc như ngựa" là chiến lược tổng quát của hoa hậu Trương Thị May trong năm nay. Ngoài ra, cô có kế sách trong từng giai đoạn cụ thể, "tuy nhiên, trong khi phi nước đại cũng cần có lúc đi chậm để nhìn lại, rút kinh nghiệm cho công việc kế tiếp", cô bày tỏ

Ba từ mà Trương Thị May chọn để nói về bản thân, đó là tâm, duyên, lạc. Làm mọi việc từ tâm trong cái duyên của trời và lạc quan để bước trên cuộc đời. Năm con ngựa, hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã xông đất TTGĐ bằng phong thái tâm, duyên, lạc như thế.

TTGĐ: 2013 là năm thành công của Trương Thị May khi May đại diện cho Việt Nam thi Hoa hậu Hoàn vũ, đoạt giải thưởng mỹ nhân của năm, thu nhập ở top cao trong giới người mẫu, ngồi ghế nóng với cương vị ban giám khảo. Với đà thuận lợi như thế, năm nay May sẽ tiếp tục tăng tốc – phi nước đại hay thong thả tận hưởng men say chiến thắng nên sẽ đi nước kiệu?

TRƯƠNG THỊ MAY: Năm mới, trước tiên cho May gửi lời chúc vạn sự như ý, mã đáo thành công đến mọi người. Năm nay, con ngựa được chọn là linh vật và mọi người quan niệm mọi việc sẽ diễn ra nhanh chóng. Đánh nhanh thắng nhanh là chuyện ai cũng mong muốn, May cầm tinh con rồng nên cũng hay đi mây về gió nhưng mọi việc đều có chữ duyên mới thành

Mặt khác, với những thuận lợi được xem là đà để chạy, May sẽ có chiến thuật thật linh hoạt cho từng thời điểm. Trong khi phi nước đại cũng cần có lúc đi chậm để nhìn lại, rút kinh nghiệm cho công việc kế tiếp.

Trương Thị May là gương mặt trang bìa tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 04-2014

TTGĐ:  Có vẻ May thiên về xu hướng tấn công thần tốc. Nếu vậy, May sẽ tấn công hoặc trông đợi ở lĩnh vực nào nhiều nhất trong năm nay?

TRƯƠNG THỊ MAY: May rất thích hóa trang vào nhiều nhân vật, được thể hiện tính cách con người một cách đa dạng. Nếu có cơ hội, May sẽ tấn công vào lĩnh vực diễn xuất. Đó là ưu tiên hàng đầu trong năm nay. Một việc khác May ấp ủ từ lâu nhưng chưa thực hiện được là lập quỹ từ thiện. Trong các chuyến đi, May gặp rất nhiều mảnh đời cần nâng đỡ. “Một cánh én không thể làm nên ngày xuân”, vì vậy, May mong mọi người cùng chung tay để dự án đi vào hoạt động trong một ngày gần nhất.

TTGĐ:  Vẫn là một Trương Thị May hướng thiện và từ tốn, thong dong. Không biết hành động bốc đồng nhất mà May từng làm là gì?

TRƯƠNG THỊ MAY: Bạn có nghĩ xe đạp đua với xe ô-tô? (Cười). Vậy mà cuộc đua không cân sức đã diễn ra khi May còn là học sinh cấp hai. Hôm đó, May đang đạp xe thì chiếc ô-tô va quẹt với một phụ nữ mà không chịu dừng lại. Thấy chuyện bất bình, May tức tốc vượt lên trước, lách qua để chặn đường. Nếu có cơ hội khác, May cũng sẽ đấu tranh cho những việc chính nghĩa như thế.

TTGĐ: Ít khi thấy May chia sẻ chuyện tình yêu. Bạn có bao giờ đấu tranh cho tình yêu như vậy?

TRƯƠNG THỊ MAY: Tình yêu ư? Kế hoạch năm năm lần thứ… J. Hiện tại, May chỉ biết ngưỡng mộ tình yêu của người khác, như tình yêu của Bill Gates và Melinda. Chính Melinda truyền cảm hứng làm từ thiện cho Bill. Còn Bill, người đàn ông có 72,7 tỷ đô-la Mỹ, vẫn tự tay rửa bát mỗi tối. Còn hạnh phúc nào hơn (cười).

TTGĐ: Hy vọng một ngày nào đó bạn đọc TTGĐ cũng ngưỡng mộ tình yêu của May như thế. Hình như người Khmer theo phong tục mẫu hệ. Nếu thích ai đó, May có tìm cách chinh phục?

TRƯƠNG THỊ MAY: Không chỉ trong tình cảm trai gái mà trong cuộc sống cũng có nhiều mối quan hệ phải chinh phục. May ngẫm rằng trong cuộc sống, người thành công luôn là người biết giữ thế chủ động. Tuy nhiên, trong tình cảm nói riêng và các mối quan hệ nói chung, May nghĩ phải biết cương nhu tùy lúc. Người phụ nữ khéo léo và thông minh là người phụ nữ biết mình đang chủ động, nhưng tạo cho đối phương cảm giác chính họ mới là người chủ động.

TTGĐ: Cảm ơn Trương Thị May. Chúc bạn luôn thành công, đặc biệt là trong tình yêu.

Bạn có thể xem clip hậu trường tại đây

 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TRƯƠNG THỊ MAY

√ Trương Thị May là người rất tiết kiệm. Món hàng cô bỏ tiền nhiều nhất để mua là đôi giày dùng trong cuộc thi Miss Universe 2013.

√ Niềm vui lớn nhất của May trong ngày hôm qua là ngoại, mẹ và các em vẫn sống khỏe mạnh với mình. Niềm vui lớn nhất trong tháng qua là May đã đến với một em bé bị ba mẹ bỏ rơi.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua