Trương Ngọc Ánh làm giám khảo Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 58

Ban tổ chức đánh giá cao kinh nghiệm và uy tín của Trương Ngọc Ánh sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất và sản xuất phim ở làng giải trí Việt Nam

Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh vừa nhận lời mời đến Đài Bắc (Đài Loan); làm giám khảo “Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương” lần thứ 58; diễn ra từ 30/8 – 2/9/2018. Được biết, ban tổ chức “Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương” đánh giá cao kinh nghiệm; và uy tín của Trương Ngọc Ánh sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất và sản xuất phim ở làng giải trí Việt Nam.

Đồng thời, việc Trương Ngọc Ánh mạnh dạn bắt tay hợp tác với nhà sản xuất phim đến từ Hollywood; cũng như các nước có nền điện ảnh phát triển giúp ban tổ chức tin tưởng cô có sự nhìn nhận; đánh giá đúng đắn về thị trường phim ảnh quốc tế và sẽ cùng hội đồng giám khảo tìm kiếm; vinh danh những tác phẩm, cá nhân xứng đáng.

Vinh dự làm người “cầm cân nảy mực” tại một liên hoan phim tầm cỡ; Trương Ngọc Ánh cho biết: “Tôi rất vui vì được tham gia chấm giải năm nay. Có thể nói, mặt bằng chung năm nay khá nhiều phim Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Phillipines… có những phong cách thể hiện mới, đa dạng. Chúng tôi đã bắt đầu xem và chấm phim qua cổng thông tin online riêng của liên hoan phim; và trao đổi khá thẳng thắn xung quanh các đề cử. Việt Nam gửi đi 5 phim và cũng có những điểm sáng được các giám khảo chú ý”.

Trương Ngọc Ánh

Được biết, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh; cũng đã nhận được một số đề cử quan trọng của liên hoan phim năm nay. Đạo diễn Hồng Ánh cùng diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng sẽ tham gia liên hoan phim năm nay. Về việc sẽ chấm một tác phẩm điện ảnh đậm chất nghệ thuật của nước nhà tại giải thưởng quốc tế; Trương Ngọc Ánh khẳng định: “Mỗi giải thưởng hay liên hoan phim đều có những tiêu chí riêng để đánh giá; chấm giải sẽ theo tiêu chí đó. Chúng tôi muốn tôn vinh những giá trị mới của điện ảnh; đồng thời tôi đặc biệt chú trọng tới những tài năng mới của điện ảnh châu Á. Tôi rất muốn chương trình năm nay tôn vinh những gương mặt mới của màn ảnh”.

Theo lịch trình, vào 29/8, Trương Ngọc Ánh sẽ bay sang Đài Loan; để cùng hội đồng giám khảo và ban tổ chức chấm giải và tham gia các hoạt động bên lề. Đêm trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào tối ngày 1/9; và là cuộc hội ngộ của các nhà làm phim; diễn viên và giới truyền thông của các nước trong khu vực.

Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương ra đời vào năm 1954; do sáng kiến của Hội đồng giám đốc Liên đoàn các Nhà sản xuất phim ảnh khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây được xem là một sự kiện điện ảnh nổi bật trong nhiều thập kỷ. Các hạng mục chính đề cử và vinh danh gồm: Phim hay nhất, Giám đốc sản xuất xuất sắc nhất; Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất; Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất; Biên tập xuất sắc nhất, Âm thanh hay nhất, Nhạc phim hay nhất, Giám đốc nghệ thuật hay nhất; Phim tài liệu hay nhất, Phim hoạt hình hay nhất…

Trong lịch sử, có rất nhiều các dự án của Việt Nam đã được trao giải thưởng cao; như: Phim điện ảnh “Trúng số” của đạo diễn Dustin Nguyễn đoạt giải: Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Dustin Nguyễn); giải Đặc biệt của ban giám khảo dành cho phim có câu chuyện ấn tượng mùa giải 57; Phim tài liệu “Chốn quê” của Hãng phim Tài liệu – Khoa học Trung ương với giải “Phim tài liệu hay nhất” mùa giải 46; phim “Đời cát” của đạo diễn Thanh Vân với giải “Phim hay nhất” mùa giải 45…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua