Cặp thí sinh Trương Đông & Nguyên Trung gây chú ý tại bán kết Solo cùng Bolero 2017

Nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo và với kết quả cùng được số điểm 29, cả Trương Đông và Nguyên Trung đều bước vào chung kết

Cặp thí sinh gây nhiều chú ý trong đêm bán kết 2 Solo cùng Bolero 2017; là Nguyễn Lê Trương Đông (TP.HCM) và Nguyên Trung (Tiền Giang). Cả hai cùng đến với Solo cùng Bolero 2017 vì người cha quá cố của mình.

Với thí sinh Nguyễn Lê Trương Đông, anh tham gia chương trình để có một kỷ niệm đẹp với cha mình; là cố danh ca Giang Tử nhân dịp mãn tang 3 năm của ông. Anh là con trai duy nhất của giọng ca bolero vang bóng một thời; và may mắn sở hữu giọng hát giống cha mình. Tuy nhiên vì lúc còn sống, Giang Tử không muốn con trai theo nghề hát bấp bênh; nên hướng cho Trương Đông theo nghề may. Chính vì vậy dù có chất giọng độc đáo nhưng về kỹ thuật thanh nhạc; Trương Đông gần như chưa có “vốn lận lưng”.

Còn với Nguyên Trung, động lực để anh tham gia Solo cùng Bolero 2017; đó chính là gia đình; đặc biệt là người cha quá cố rất yêu quý dòng nhạc bolero. Nguyên Trung là thí sinh có giọng hát khá tốt, cùng phong cách lãng tử. Trong phần giáp đấu, anh và Trương Đông cùng thể hiện ca khúc Yêu người như thế đó (Trần Thiện Thanh, Phạm Lê Phan).

Ngay khi nghe Trương Đông hát, nữ danh ca Giao Linh khá bất ngờ; vì giọng của anh rất giống Giang Tử; bởi bà chưa biết thông tin về gia đình của nam thí sinh. Khi Trương Đông chia sẻ mình chính là con của Giang Tử; nữ danh ca xúc động chia sẻ kỷ niệm của mình và nam danh ca quá cố. Bà nhận xét: “Con hát rất hay, thừa hưởng được giọng hát giống ba. Cô Linh muốn con trở thành ca sĩ, nối tiếp dòng nhạc của ba. Con cố gắng hát tròn chữ; hát nhẹ lại thì giọng con rất hay; phát âm cũng rõ ràng và giọng ca cũng ấm”.

solo cùng bolero 2017 1

Trương Đông

Còn với thí sinh Nguyên Trung; nữ danh ca dành nhiều lời khen: “Trung có giọng hát nhẹ nhàng; êm ái hơn Đông. Cô chúc mừng con. Con có giọng hát như vậy thì ráng giữ”. Nhạc sĩ Hàn Châu cũng chia sẻ mối thân tình với Giang Tử từ trước năm 1975; khi nam danh ca quá cố thể hiện rất thành công ca khúc Người đầu gió của mình. Còn nhận xét về giọng hát của Trương Đông; theo nhạc sĩ Hàn Châu: “Trương Đông là một giọng hát tốt nhưng cần luyến láy thêm; em cần cố gắng luyện tập giọng ngân theo ba”.

solo cung bolero 2017 2

Nguyên Trung

Với thí sinh Nguyên Trung, ông nhận xét chàng trai đến từ Tiền Giang có giọng tốt; trình diễn hấp dẫn.

Giám khảo Đông Đào cũng tán thành ý kiến của nhạc sĩ Hàn Châu về giọng hát của Nguyên Trung; nhưng đồng thời bày tỏ thành ý được giúp cho Trương Đông học thanh nhạc; để anh có thể theo đuổi nguyện vọng của mình: “Trung hát tốt hơn Trương Đông. Cái mượt mà, sắc nét của Trung gây cho người ta cảm xúc khi nghe bài hát này. Nó có sự sâu lắng, tình cảm. Còn anh Trương Đông, nếu anh yêu thích dòng nhạc này; yêu thích ca hát và muốn hát giống ba anh thì Đào xin giúp anh. Đó là tình cảm mà Đào muốn cảm ơn sự ưu ái của cố ca sĩ Giang Tử dành cho mình; và cũng muốn giúp cho anh có kỹ năng ca hát tốt hơn”.

solo cung bolero 2017 3

Ban giám khảo

Với kết quả cùng được số điểm 29, cả Trương Đông và Nguyên Trung đều bước vào chung kết Solo cùng Bolero 2017.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua