Trương Ngọc Ánh mang Hai Bà Trưng vào phim ảnh

Vào ngày 20/10, Trương Ngọc Ánh cùng ekip đã chính thức khởi động dự án phim huyền sử mang tên "Trưng Vương"

Tối ngày 20/10, NSX kiêm diễn viên Trương Ngọc Ánh đã công bố dự án điện ảnh huyền sử ‘Trưng Vương’ (She Kings). Theo Trương Ngọc Ánh chia sẻ, bộ phim sẽ nói về cuộc đời lẫy hừng của hai vị nữ vương nổi tiếng trong sử Việt là Trưng Trắc và Trưng Nhị. NSX phim Janet Ngô sẽ là người đồng hành cùng Trương Ngọc Ánh trong bộ phim lần này.

'Trưng Vương'

Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô

Janet Ngô là một người gốc Việt, sinh ra và lớn lên tại Úc. Cô có niềm đam mê đặc biệt với sử Việt và luôn nung nấu ước mơ được thực hiện một sản phẩm mang đậm bản sắc Việt Nam.

Chia sẻ về dự án đặc biệt này, Trương Ngọc Ánh cho biết “Nhắc đến những dự án lớn như thế này, khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh mới đủ sức thực hiện. Nhưng Ánh và Janet nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt, nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử; ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa nhất. Tất nhiên, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật; kỹ xảo tân tiến, để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất”.

'Trưng Vương'

Dự án ‘Trưng Vương’

Dự án ‘Trưng Vương’ đã được Trương Ngọc Ánh cùng ekip “thai nghén” trong suốt 3 năm. Để dự án mang đậm tính lịch sử, cả ekip đã làm việc với nhiều giáo sư sử học Việt Nam; nhà nghiên cứu lịch sử; các chuyên gia lịch sử. Ngoài ra, ekip cũng đã làm việc với hơn 10 hoạ sĩ để tạo nên một dự án chỉnh chu. Từ kiến trúc; trang phục; bối cảnh và câu chuyện liên quan đến 2 vị nữ vương. Thông qua dự án, ekip mong muốn ‘Trưng Vương’ sẽ là niềm tự hào cho các khán giả Việt Nam giới thiệu nét đẹp văn hoá của dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Ngoài hai nữ vương Trưng Trắc – Trưng Nhị phim còn xây dựng tổng cộng 6 nhân vật nữ tướng tiêu biểu trong thời kì đó. Danh tính 6 nữ tướng là: Bát Nàn; Ả Chạ; Hồ Đề; Lê Chân; Phật Nguyệt và Thánh Thiên. Theo ekip, cả sáu vị nữ tướng này đều là những người con đất Việt rất tài giỏi, quả cảm. Dù mỗi người một hoàn cảnh riêng nhưng họ đều có điểm chung là tinh thần yêu nước rất cao; đồng thời cùng chung lý tưởng phò tá Hai Bà Trưng bảo vệ đất nước.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua