Trung Quốc: Xe buýt bốc cháy đột ngột khiến gần 50 người chết và bị thương

Sáng 5−1, một chiếc xe buýt bốc cháy bất ngờ ở miền Bắc Trung Quốc đã làm 14 người chết và hơn 30 người bị thương

Vào khoảng hơn 7 giờ sáng nay (5−1), tại thành phố Ngân Xuyên, tỉnh Ninh Hạ, tuyến xe buýt số 301 mang biển số A22870 đột ngột bốc cháy. Rất nhiều hành khách trên đó bị mắc kẹt.

Khoảng 10 phút sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Vụ xe buýt bốc cháy đột ngột giữa đường đã khiến 14 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trong số 32 người bị thương, 8 người bị thương nặng, còn lại bị thương từ nhẹ tới trung bình. Tất cả đều đã được đưa tới bệnh viện chữa trị.

xe buyt boc chay hinh anh 2

Vụ việc này đang được điều tra làm rõ.

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc đưa tin, cảnh sát nước này đang nghi ngờ một người đàn ông mang tên Ma Yongping là thủ phạm gây ra vụ việc. Chính quyền cũng công bố ảnh và số chứng minh thư nhân dân của người này.

Bên cạnh một số vụ xe buýt bốc cháy do tai nạn, Trung Quốc cũng chứng kiến một số trường hợp cố ý phóng hỏa xe buýt trong những năm gần đây. Một số người cho rằng thủ phạm là những người có thần kinh không ổn định hay tìm cách trả thù xã hội. Hồi tháng 6−2013, 48 người chết trên một chiếc xe buýt ở thành phố Hạ Môn. Giới chức cho hay một người đàn ông phóng hỏa tự sát.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua