Trung Quốc lại xảy ra vụ nổ lớn tại khu công nghiệp hóa chất

Đêm qua, một vụ nổ lớn xảy ra tại Sơn Đông, Trung Quốc. Nguyên nhân và thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ

Thời gian gần đây nhiều vụ nổ lớn xảy ra ở Trung Quốc – Ảnh minh họa

Khoảng 11 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 31–8, một vụ nổ lớn xảy ra ở huyện Lợi Tân, thành phố Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là một khu công nghiệp hóa chất nằm ở khu vực biệt lập, tuy nhiên, vụ nổ lớn đến mức người dân có thể thấy và nghe từ khoảng cách rất xa.

Trên trang mạng xã hội Weibo, nhiều hình ảnh, thông tin về vụ nổ đã được chia sẻ. Chính quyền thành phố chưa thông báo về thương vong, thiệt hại và nguyên nhân cũng chưa được làm sáng tỏ.

Thời gian gần đây, nhiều vụ nổ nhà máy hóa chất liên tiếp xảy ra ở Trung Quốc. Ngày 22–8, một nhà máy hóa chất ở tỉnh Sơn Đông nổ làm 1 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Hôm 12–8, một nhà kho chứa hóa chất độc hại ở Thiên Tân phát nổ làm thiệt mạng 158 người, khoảng 700 người bị thương và 15 người vẫn còn mất tích. Ít nhất 12 lãnh đạo công ty sở hữu nhà kho ở Thiên Tân cùng 11 quan chức chính quyền đã bị bắt giữ để điều tra.

Những vụ nổ liên tiếp xảy ra tại Trung Quốc cho thấy hiện trạng kiểm soát an toàn tại các nhà máy hóa chất ở quốc gia này khá lỏng lẻo.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua