Trung Quốc: du khách hoảng sợ khi cầu thủy tinh bị nứt

Cây cầu thủy tinh mới khánh thành ở điểm du lịch núi Yuntai thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, có độ cao hàng trăm mét, đã bị nứt một phần nhỏ, khiến những du khách tại đây vô cùng hoảng sợ

Cây cầu thủy tinh ở điểm du lịch núi Yuntai thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bị nứt một phần nhỏ, khiến du khách hoảng sợ

Đây là cây cầu đặc biệt hình chữ U, chạy dài 300m vòng quanh núi Yuntai, tỉnh Hà Nam và nằm ở độ cao 180m so với mặt đất. Vật liệu chính sử dụng đế xây dựng cây cầu chính là thủy tinh chịu lực, trong suốt.

Một khách du lịch tên là Lee Dong Hai, đã đăng lên trang mạng xã hội Weibo cá nhân của mình như sau: “Tôi đang đi bộ gần đến cuối cầu thì bất ngờ nghe thấy một âm thanh lạ. Chân tôi bị rung lắc một chút. Khi nhìn xuống dưới, tôi thấy một vết nứt ở tấm kính”.

Cô Hai cho biết thêm: “Rất nhiều người ở đó bắt đầu la hét. Tôi cũng hét lớn: Nó bị nứt, nó thật sự bị nứt”. Sau đó, cô đẩy mọi người về phía trước mình để tất cả bọn họ có thể bỏ chạy.

Trong cuộc phỏng vấn với báo People’s Daily Online, người phát ngôn của Cục du lịch núi Yuntai nói, vết nứt này xuất hiện sau khi một du khách tình cờ đánh rơi chiếc cốc bằng thép không rỉ xuống lối đi. Chỉ có một trong ba lớp thủy tinh bị vỡ, do vậy du khách không gặp nguy hiểm gì cả.

Những chiếc cầu thủy tinh như thế này đang trở nên vô cùng phổ biến với người Trung Quốc. Cây cầu bằng kính ở Yuntai được khánh thành hôm 20−9, chỉ sau đó vài ngày, Trung Quốc lại cho khánh thành cây cầu treo thủy tinh ở tỉnh Vân Nam. Còn một vài cây cầu thủy tinh khác nữa hiện đang trong quá trình thi công.

Hiện nay, chiếc cầu thủy tinh hình chữ U ở Yuntai đang tạm thời bị đóng cửa, cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua