Trung Quốc đã có thuốc kháng virus COVID-19 được bán ra thị trường

Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã cho phép bán ra thị trường thuốc Favilavir. Loại thuốc cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị virus COVID-19

Đây là loại thuốc kháng virusCOVID-19 đầu tiên đã được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia tại Trung Quốc phê duyệt để tiếp thị kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Theo trang China Daily, thuốc kháng virus Favilavir đã bắt đầu được sản xuất trong nước này từ ngày 16/2. Đây là một loại thuốc phát triển bởi Công ty Dược phẩm Chiết Giang Hisun. Dự kiến, thuốc Favilavir sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị dịch bệnh.

Hiện tại, Trung Quốc đã cho bắt đầu sản xuất thuốc với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu. Mặc dù nó không phải là thuốc duy nhất được chỉ định để sử dụng chống lại COVID-19.

Thuốc kháng virus Favilavir là gì?

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, thuốc kháng virus COVID-19 là một trong ba loại thuốc đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị. Thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng trên 70 bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 tại thành phố Thâm Quyến.

Ông Mike Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới cũng phát biểu. Ông cho biết phương pháp trên được gọi là liệu pháp globulin miễn dịch. Nó đã được sử dụng trong hàng chục năm để điều trị các bệnh do virus gây ra.

Hiến huyết tương điều trị COVID-19

Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc cũng đã yêu cầu các bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn từ COVID-19 hiến huyết tương. Những huyết tương này sẽ sử dụng như là cơ sở của một phương pháp điều trị mới cho virus.

Bởi theo lý thuyết, những người đã hồi phục sau khi nhiễm virus sẽ có kháng thể chống lại loại virus này trong máu. Những kháng thể đó có thể sẽ được truyền cho người bệnh khác qua phương pháp truyền máu. Tuy nhiên, điểm mấu chốt trong việc chữa trị hiệu quả chính là thời gian. Theo các bác sĩ, việc truyền máu cần được thực hiện đủ sớm. Đặc biệt là trong quá trình nhiễm bệnh để các kháng thể hoạt động.

Đến nay tỉnh Chiết Giang đã ghi nhận ít nhất 1.167 trường hợp nhiễm bệnh. Theo các báo cáo cho thấy, đây là địa phương có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ hai sau tỉnh Hồ Bắc. Vùng tâm dịch được coi là nơi xuất phát của bệnh dịch.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua