Trung Quân Idol phải… béo một chút mới hát hay!

Từng giảm đến 20kg nhưng rồi "ốm quá hát không hay" nên Trung Quân Idol quyết tâm giữ ngoại hình tròn trịa như hiện tại

Tháng 7 của “Hoàng tử mưa” Trung Quân Idol có 2 sự kiện quan trọng. Chàng trai Đà Lạt vừa tung ra một MV, cũng về mưa: “Thả vào mưa”. Và thử sức với dòng nhạc mới, của Việt Anh, khi tham gia live show “Dòng sông lơ đãng” của nhạc sĩ này vào 29/7 tại nhà hát Hòa Bình, TP. HCM. Một chương trình lớn mà Trung Quân nói mình là người nhỏ nhất khi được đứng cạnh những đàn anh đàn chị ngưỡng mộ trong nghề như Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Nguyên Thảo, Uyên Linh….

Lần đầu hát nhạc Việt Anh, cảm giác của Trung Quân thế nào?

Nhạc của anh Việt Anh thì hầu như bài nào Quân cũng thuộc. Khi còn là sinh viên Quân cũng có hát nhạc của anh ấy nhưng chỉ hát ở các sân khấu nhỏ, phòng trà… và live show “Dòng sông lơ đãng” là lần đầu tiên Quân hát nhạc Việt Anh trên một sân khấu lớn, được anh Việt Anh đích thân mời, Quân cũng khá hồi hộp, thoáng chút âu lo. Ngày trước hát đơn giản do thích, bây giờ phải “đầu tư” nhiều hơn. Nhạc của anh Việt Anh câu chữ ngữ nghĩa nhiều, phải học đúng từng chữ, và học hơi lâu, không giống như nhiều ca khúc bây giờ, chỉ cần thuộc câu trước là có thể nhớ được câu sau.

trung quan idol hinh anh 1

 

Có phải mạng mộc nên Trung Quân hợp với những bài hát về mưa?

Duy tâm thì quả là như vậy thật. Điều trớ trêu là các bài hit về mưa lại là những bài Quân đã hát trong lúc đau khổ nhất của đời sống tình cảm. Nhưng biết sao được, tử vi nói mình cô độc mà.

Người cô độc những lúc rảnh thường làm gì nhỉ? Anh tự nhận mình là người ít bạn?

Quân ở lì trong nhà. Quân ít đi ra đường, càng không có thói quen ngồi quán cà-phê. Có lẽ do chỗ mình ở xa các quán cà-phê khu trung tâm mọi người hay ngồi và do ngày trước Quân hát ở quán cà-phê nhiều quá nên cho mình cảm giác chẳng muốn đó nữa.

Ngày xưa Quân có nhiều bạn lắm, hay la cà vui chơi các thể loại, bây giờ thì ít hơn rồi. Sau một số chuyện không vui xảy ra với bạn bè, mình không còn thân và có nhu cầu la cà như trước. Nói chung Quân nhận thấy mình khá là… tự kỷ. Nói thật, nghề của mình hay đứng trước đám đông, nhưng hát xong thì thôi. Quân là người không thích đám đông, không thích gây sự chú ý.

trung quan idol hinh anh 1

Nhưng bạn cũng đã từng gây chú ý, là đề tài bàn tán của đám đông đó thôi, vụ “lộ ảnh nóng” gây scandal ?

Xin được nói một lần nữa rồi thôi. Lúc ấy Quân đang trong thời kỳ giảm cân nên cũng có chụp bụng để theo dõi. Khi đi quay MV, Quân kẹp điện thoại vào nách anh trợ lý, bị một người chạy ngang giật mà không kịp phản ứng gì. Do điện thoại Quân không cài khóa, nên sau khi giật điện thoại kẻ đó đã vào facebook mình quậy phá lung tung.

Một ca sĩ trẻ như Trung Quân Idol thì bạn làm gì để vượt qua scandal?

Chuyện của Quân cũng nhỏ xíu thôi mà, đâu phải scandal gì đâu. Thực chất trong giới showbiz những tin đồn phát sinh rất nhiều hơn là sự thật . Và không phải ai cũng có thời gian hay để tâm đến việc xác tín sự thật của tin đồn. Đứng trước tin đồn , thường thì Quân thường im lặng cho qua. Cho nhẹ lòng. Mình còn nhiều mối bận tâm khác trong đời sống mà.

Trong khi thị trường ca nhạc đang chuộng các nam ca sĩ có ngoại hình bắt mắt, Trung Quân có thấy mình thiệt thòi không? Xin lỗi, hình như bạn là một trong những nam ca sĩ tròn trĩnh nhất của làng nhạc thì phải?

Lâu nay Quân vẫn tròn trĩnh vậy mà. Thật ra có lần, Quân giảm xuống 20kg, là thời điểm Quân phát hành bài “Trót yêu”. Giảm cân thấy thon gọn nhưng sức khỏe khá yếu, Quân hát không nổi, nên… mập trở lại. Thôi kệ. Mình không thuộc loại ca sĩ thần tượng, thì mình phải chăm chút cho giọng hát ngày một tốt hơn.

trung quan idol hinh anh 3
Trung Quân Idol cùng nhạc sĩ Việt Anh luyện tập cho live show Dòng sông lơ đãng

Trung Quân có vẻ rất thần tượng nữ ca sĩ Hà Trần. Lại thấy anh hay gọi chị ấy là… bà ngoại, nghe lạ quá?

Quân không nhớ lý do, chỉ nhớ là gọi riết rồi quen, chị ấy cũng không phản đối nên với cách xưng hô ấy tới giờ luôn. Thú thật là Quân thấy mình có phần giống chị Hà Trần. Chị Hà nói Quân chỉ cần điên bằng một nửa của chỉ thôi là Quân sẽ khác. Mình cũng đang rất “điên”, có rất nhiều ý tưởng, mà không biết làm sao để bộc phát, nên cũng thấy tiếc lắm. Mình là dân tay ngang , không được học hành bài bản, chỉ có sao hát vậy thôi. Có lẽ Quân phải học lại từ đầu. Quân không sợ dấu dốt, cái gì không biết thì từ từ hỏi, từ từ học thôi.

Cảm ơn Trung Quân, chúc bạn sẽ biểu diễn thành công trong live show “Dòng sông lơ đãng”!.

Bài: MINH MINH

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua