Tiết kiệm chi phí giặt giũ đáng kể với trứng giặt sinh học

Trứng giặt hữu cơ là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề chi phí giặt giũ lẫn bảo vệ môi trường

trứng giặt hữu cơ trứng giặt sinh học

Nước máy bình thường chứa nhiều canxi và magie khiến quần áo thường bị cứng và thô ráp sau khi giặt, trứng giặt sinh học có khả năng làm mềm nước sẽ giúp quần áo bớt bị khô cứng hơn (Ảnh: Shutterstock)

Thời gian gần đây,  các hộ gia đình có xu hướng sử dụng trứng giặt/bóng giặt sinh học để tiết kiệm chi phí giặt giũ đồng thời bảo vệ môi trường. Hãy cùng TTGĐ khám phá sản phẩm thú vị này nhé!

Trứng giặt sinh học là gì?

Trứng giặt sinh học (EcoEgg) có hình dạng như quả trứng. Vỏ được làm từ nhựa dẻo, trong ruột là các viên giặt hữu cơ dạng nén. Bên ngoài trứng giặt có những lỗ hổng và rãnh cắt sâu nhằm tăng bề mặt tiếp xúc của các viên nén bên trong với luồng nước. Thiết kế này cũng giúp những phản ứng lý hóa giữa các hạt gốm và nước xảy ra nhanh hơn.

Trứng giặt thay thế vai trò của bột giặt trong việc làm gãy liên kết giữa các vết bẩn và các sợi vải. Nhờ đó, chất bẩn theo dòng nước trôi đi. Quần áo sẽ trở nên sạch trắng tinh tươm.

Lợi ích khi dùng trứng giặt sinh học

Tiết kiệm chi phí

Thông thường, một quả trứng giặt hữu cơ có thể dùng từ 700 – 1.000 lần giặt. Mỗi lần dùng cho 2 – 3 kg quần áo bẩn. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 500.000 – 700.000 đồng là đã có thể mua được một quả trứng giặt hữu cơ. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian cho việc mua bột giặt/nước giặt trong 1 năm.

Thân thiện với môi trường

Đa số các loại bột giặt trên thị trường đều sinh ra các chất không thể bị phân hủy. Trong khi đó, trứng giặt sinh học chứa các hoạt chất như natri, canxi, sắt, oxit, nhôm… có chức năng làm sạch. Chính vì vậy, chúng thân thiện với môi trường lẫn sức khoẻ. Bạn sẽ không lo bị kích ứng da hay nguy cơ ung thư. Không chỉ vậy, việc dùng đi dùng lại trứng giặt sinh học còn có thể cắt giảm khoảng 40 chai nhựa đựng nước giặt mỗi năm.

Bảo vệ quần áo

Khi tiếp xúc với nước, các hạt khoáng lập tức được kích hoạt. Chúng giúp ion hoá các phân tử oxy trong nước. Sau đó, nước đã được ion hoá thấm sâu vào vải, lấy đi bụi bẩn mà không làm mất màu hay phá hỏng cấu trúc vải. Do đó, bạn không sợ vải bị bạc màu, sờn, thô cứng, dễ rách như khi giặt bằng nước giặt hoá học thông thường.

Lưu ý khi sử dụng

  • Bạn nên thay trứng giặt định kỳ, sau khi sử dụng từ 1 – 2 năm.
  • Vệ sinh sạch sẽ, phơi khô trứng giặt sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, mỗi tháng bạn nên phơi nắng trứng giặt để diệt vi khuẩn, không bị đóng rong rêu hay có mùi.
  • Bạn nên cho thêm một chút bột giặt để tăng thêm hiệu quả nếu khối lượng quần áo khá nhiều. Đối với vết bẩn cứng đầu, bạn nên ngâm quần áo trước khi giặt 15 phút. Nếu có thể thì bạn nên vò sơ qua để vết bẩn biến mất nhanh hơn.

Mua trứng giặt sinh học ở đâu?

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua trứng giặt sinh học trên các trang thương mại điện tử. Có rất nhiều mẫu mã và giá cả để bạn chọn lựa. Nếu muốn tìm loại trứng giặt “xịn” hơn, dùng được tới 1.000 lần thì bạn nên tìm mua các sản phẩm trên các trang điện tử nước ngoài như Amazon hoặc eBay.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua