Trồng kim ngân lượng trong ngày Tết để rước tài lộc vào đầy mình

Theo phong thủy, cây kim ngân lượng có tác dụng khai vận, mang lại phú quý, chiêu tài, là quà tặng được yêu thích trong dịp lễ tết, khai trương, thăng chức, tân gia,…

Cây kim ngân lượng hay còn được biết đến với nhiều tên gọi như: châu sa kim, bách lượng kim. Hoặc đại la tán hoặc cơm nguội răng và cây trọng đũa. Đặc điểm nhận dạng là những quả nhỏ nhắn, tròn xinh, mọng đỏ. Nếu bạn muốn trưng một cây trong nhà lâu dài, kim ngân lượng là lựa chọn tuyệt vời.

Kim ngân lượng trong phong thủy

Trong phong thủy, kim ngân lượng có tác dụng khai vận, chiêu tài. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho may mắn, phú quý. Vì thế cây thường được lựa chọn làm quà tặng mừng khai trương, chiêu tài, lễ Tết.

Đặc biệt, trong lúc đầu óc căng thẳng nếu ngắm câ sẽ đem lại hiệu quả giải tỏa rất tốt. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần thư thái, minh mẫn, lấy lại thăng bằng và cảm hứng.

Vị trí khi đặt

kim ngân lượng

Với khả năng phát triển bền bỉ trong môi trường trong nhà, kim ngân lượng càng được yêu thích sử dụng trang trí nhà ở, khách sạn, văn phòng…. Tuy nhiê, hướng đặt tốt nhất là ở hướng Đông Bắc và hướng Đông.

Trong dịp lễ Tết, bạn hãy trang trí cho cây bằng vài đồng tiền vàng hoặc sợi chỉ đỏ để tăng vẻ đẹp và tính phong thủy cho cây.

Lưu ý khi trồng

– Ánh sáng: kim ngân lượng ưa ánh sáng bán phần nhưng cũng sống tốt ở điều kiện sáng hoàn toàn. Khi trồng trong nhà bạn nên trưng nơi có ánh sáng chiếu vào để màu sắc cây được đẹp và bền.

– Nhiệt độ: kim ngân lượng ưa mát mẻ, nhiệt độ thích hợp 15-30oC. Chịu lạnh kém hơn nóng. Tuy nhiên cây vẫn thuộc loại khỏe mạnh.

– Độ ẩm: kim ngân lượng ưa ẩm trung bình.

– Đất trồng: cây không kén đất khi trồng dưới đất. Khi trồng chậu để quả bền, sai. Nếu muốn hoa đậu nhiều thì nên trồng loại đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, có tính axit. Khi trồng chậu nên bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục.

– Tưới nước: nhu cầu nước tưới của cây cũng chỉ cần vừa phải. Tưới quá nhiều sẽ làm cây thân gỗ dễ bị úng, thối rễ. Tưới ít quá làm hoa và quả dễ rụng. Vì thế cần chú ý quan sát bề mặt chậu. Khi thấy đất trên mặt chậu se khô ta tiến hành tưới.

– Bón phân: Hàng tháng nên bón cho cây các loại phân nhả chậm nếu cây trồng chậu. Khi bón cần tưới nước đầy đủ tránh làm cây bị xót, sốc phân. Trồng đất thì nhu cầu dinh dưỡng ít hơn bởi cây có thể hấp thu dinh dưỡng một cách chủ động.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua