Trọng Hiếu bắt đầu ngày mới bằng cách mỉm cười

“Vấn đề gì cũng có cách giải quyết hết thôi. Mình cứ thức dậy, mỉm cười và tập thể dục. Làm gì thì làm, phải có sức khỏe trước nhất!”, nam ca sĩ chia sẻ

Ca sĩ Trọng Hiếu là một trong những nghệ sĩ trẻ năng động của showbiz Việt. Sau những giải thưởng âm nhạc; Hiếu luôn làm người ta ngạc nhiên khi cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc mang nhiều màu sắc hiện đại; cá tính với màn trình diễn nhảy đẹp mắt. Trong mỗi dự án, chàng trai trẻ đều cố gắng đưa đến một thông điệp tích cực; tràn đầy năng lượng tới giới trẻ.

So với hồi mới trở về Việt Nam, Trọng Hiếu giờ đây đã nói tiếng Việt lưu loát hơn; thậm chí còn dùng tiếng lóng để đùa vui với mọi người. Khi tiếp xúc với chàng trai này; ai cũng phải thừa nhận Hiếu luôn mang đến xung quanh nhiều năng lượng; lạc quan cùng với thái độ chuyên nghiệp trong cách làm việc. TTGĐ cũng thực sự tò mò về nguồn năng lượng ấy có từ đâu. Mời độc giả cùng đi tìm câu giải đáp nhé!

Càng lớn càng ít chia sẻ những khó khăn riêng

Chào Trọng Hiếu. Một ngày rảnh rỗi, Hiếu sẽ làm gì?

Thường Hiếu dành thời gian để nấu ăn vì đó là sở thích của Hiếu. Hiếu rất thích làm các món spaghetti. Hiếu không biết nhiều món ăn Việt nên chắc phải tìm em nào dạy Hiếu mới được. (Cười)

Ngoài ra, Hiếu sẽ xem series phim bộ Suits mà mình thích và chạy bộ tập thể dục vòng quanh khu mình ở.

Nhìn Hiếu chia sẻ hình ảnh của gia đình trên Facebook cũng dễ nhận ra Hiếu rất gắn bó với gia đình. Họ đóng vai trò gì trong cuộc sống của bạn?

Hiếu rất yêu gia đình. Mặc dù giờ đang sống độc lập một mình nhưng bố mẹ thay phiên về Việt Nam chơi với con trai. Mỗi lần ra Hà Nội, Hiếu đều tranh thủ đi thăm bà ngoại đã 90 tuổi của mình. Hiếu thực sự hạnh phúc khi bà luôn cố gắng đến những nơi có cháu biểu diễn để ủng hộ.

Gia đình là thứ rất quan trọng với Hiếu. Cứ nghĩ tới việc mỗi ngày trôi qua là một ngày mình không có nhiều thời gian bên gia đình nữa. Người thân già đi, sẽ đi xa mãi làm Hiếu thấy buồn vô cùng. Vậy nên Hiếu luôn trân trọng thời gian bên họ.

Trọng Hiếu

Thấy con vất vả, bố mẹ có nói gì không?

Bố mẹ hay nói: “Khổ thân con quá!” nhưng Hiếu trả lời rằng: “Có gì khổ thân đâu. Con rất hạnh phúc vì được làm công việc con thích theo đam mê của mình.” Bố mẹ vì thế cũng yên tâm hơn.

Theo quan niệm của Hiếu là nếu bạn làm gì mà mình đam mê thì bạn sẽ không thấy điều gì là vất vả cả. Càng lớn, Hiếu càng ít chia sẻ những khó khăn của mình với gia đình, thậm chí là bạn bè. Bởi ai cũng có những vấn đề riêng, rắc rối cần giải quyết. Chủ động giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của mình là cách để trưởng thành.

Vấn đề gì cũng có cách giải quyết hết thôi. Hiếu bắt đầu ngày mới bằng cách mỉm cười, tập thể dục. Làm gì thì làm, phải có sức khỏe trước nhất.

Vậy Hiếu lấy đâu ra nhiều năng lượng lạc quan đến vậy?

Hiếu nghĩ không ai tự mạnh mẽ và đủ bản lĩnh ngay để luôn lạc quan tiến về phía trước. Hiếu cũng có những thời điểm hoang mang với con đường của chính mình; dù bản thân chưa từng hối hận khi theo đuổi đam mê bản thân.

Khoảng hơn một năm trước, khi tách ra hoạt động độc lập, Hiếu bối rối trước nhiều sự lựa chọn, con đường trước mắt. Câu hỏi làm thế nào có nhiều điều kiện tốt hơn để làm thứ mình thích, dung hòa được yếu tố chuyên môn, bài toán kinh tế và truyền thông lan tỏa. Thật may là hiện tại, sau nhiều nỗ lực; với những cộng sự mới khá ăn ý, Hiếu đã có thể vận hành công ty Adler Music của chính mình.

Quá khứ là phần tất yếu của cuộc sống

Có công ty riêng nghĩa là sẽ có một Trọng Hiếu khác trong thời gian tới?

Hiếu vẫn là Hiếu. Chỉ là cá tính sẽ được làm rõ hơn, sẽ có chút nổi loạn nhưng vẫn tràn đầy năng lượng tích cực. Hiếu đang trong quá trình sống đúng với lứa tuổi 26 và đáp ứng nhiều hơn những gì mà khán giả đang chờ mong ở mình. Điều này khá rõ nét trong MV Vì anh là vậy vừa phát hành hôm 30/11.

Trong MV mới, Hiếu khoe nhiều về hình thể và khả năng vũ đạo. Phải chăng Hiếu thích khoe thân?

Phụ nữ luôn mong muốn mình đẹp hơn mỗi ngày để được ngắm nhìn. Vậy sao đàn ông thì không? Hiếu thích thể thao nên luôn chăm chỉ luyện tập để có thân hình đẹp và khỏe mạnh. Thể thao đem đến năng lượng và sức dẻo dai để làm việc với tinh thần sảng khoái nhất.

Mình khoe thân hình đẹp điều đó không có nghĩa chỉ là muốn cho mọi người cảm nhận sự sexy; mà còn muốn truyền cảm hứng để mọi người rèn luyện sức khỏe thật tốt. Hiếu luôn muốn mỗi sản phẩm âm nhạc tạo ra đều chứa đựng những thông điệp tích cực. Còn nhảy đẹp là một trong những kỹ năng cần thiết phải có để bản thân hoàn thiện một sản phẩm âm nhạc trọn vẹn.

Trọng Hiếu đã thực sự hài lòng với những gì đã qua chưa?

Quan điểm của Hiếu về những gì trong quá khứ thực sự là những gì nên có; và đã xảy ra như một phần tất yếu của cuộc sống. Vậy thì dù nó tốt hay không tốt, như ý hay không như ý thì nó vẫn là một phần của mình. Hiếu đón nhận nó để chiêm nghiệm và trưởng thành hơn.

Với những giải thưởng âm nhạc mà mình đã đạt được; những đề cử trong một số giải ở lĩnh vực chuyên môn; Hiếu nghĩ mình vẫn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Hoàn thiện mình luôn là một quá trình vận động liên tục, không bao giờ tự hài lòng với thành quả hiện tại.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa mình phải cố gắng để tạo quá nhiều áp lực; và xem nhẹ những cố gắng của bản thân. Sự cân bằng luôn là một yếu tố Hiếu đang cố gắng giữ vững sau một số thay đổi trong cuộc sống vừa xảy ra.

Hiếu có thể chia sẻ cụ thể những thay đổi trong cuộc sống vừa xảy ra là gì không?

Năm nay, Hiếu có tham gia một hội trại sáng tác tại Áo và đường đua thể thao Laguna Phuket Triathlon – The Race Of Legends tại Thái Lan. Do không chú ý nhiều tới sức khỏe nên Hiếu đổ bệnh.

Lúc này Hiếu mới nhận ra sức khỏe không tốt sẽ chẳng làm cái gì nên hồn cả. Công việc đình trệ. Tinh thần suy sụp. Lúc cảm thấy bất lực cũng là lúc tìm ra nguyên nhân sâu xa và hướng giải quyết các vấn đề. Mọi thứ đã được điều chỉnh từ đó.

Cám ơn Trọng Hiếu vì những chia sẻ thú vị này.

Bài: Bình Blue
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua