Mẹ trồng cây xanh trên sa mạc để thỏa ước nguyện của con

Trong 12 năm qua, bà mẹ ở Thượng Hải đã trồng cây xanh trên sa mạc Nội Mông, Trung Quốc để thỏa tâm nguyện cuối cùng của con trai

Một người phụ nữ 67 tuổi, đến từ Thượng Hải (Trung Quốc) đã trồng cây xanh trên sa mạc Nội Mông để thỏa mãn ước nguyện cuối cùng của con trai. Sau 12 năm, đến nay bà đã trồng được 2 triệu cây.

Bà Yi Jiefang đã bán ngôi nhà của mình và thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mang tên “Greenlife” để trồng cây xanh trên sa mạc của nước này, sau khi nhận được tin cậu con trai duy nhất Yang Ruizhe đã mất vì tai nạn khi đang học tại Nhật vào năm 2000.

trong cay xanh tren sa mac hinh anh 1

Chồng bà Yi, ông Yang Antai cũng tham gia dự án trồng cây xanh trên sa mạc cùng vợ

trong cay xanh tren sa mac hinh anh 2

Cây xanh bà Yi trồng phát triển tốt trên sa mạc

Yang đã từng kể với mẹ về mong muốn trở về quê hương và cống hiến cho việc làm xanh hóa sa mạc. Với quyết tâm giúp con trai thực hiện hoài bão, bà Yi Jiefang sử dụng tiền bảo hiểm nhân thọ của con, tiền bồi thường sau tai nạn, cũng như tiền bán ngôi nhà của mình để thực hiện dự án xanh.

Từ năm 2004, Yi đã trồng hơn 1,1 triệu cây trên vùng đất cát  Keerqin, và dự kiến sẽ phủ xanh hơn 8.660 km² trên sa mạc Ala Shan ở phía tây bắc Trung Quốc.

“Người ta không thể mang tiền đi sau khi chết. Tôi ước mong sẽ biến tiền của mình thành các vùng đất xanh, và sẽ trở thành bất diệt”, bà Yi tâm sự.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua