Trở thành bà chủ với 7 công việc làm thêm ngoài giờ

Bạn có công việc chính thức rất tuyệt vời. Song điều đó không ngăn được khao khát làm “bà chủ” vẫn dấy lên trong lòng bạn? Hãy thử sức với 7 công việc làm thêm ngoài giờ sau đây

Đừng suy nghĩ nữa, ngay khi đồng hồ báo 6 giờ chiều, bạn hãy tắt máy tính tại cơ quan và nhảy ào vào việc làm thêm ngoài giờ tại nhà. Công việc này đòi hỏi rất nhiều sự hy sinh và chăm chỉ. Song, một khi dòng tiền bắt đầu ùa về, bạn sẽ quên mệt mỏi để kiếm về nhiều tiền hơn. Bạn sẽ thấy mồ hôi, thậm chí nước mắt mà mình đầu tư sẽ rất có giá trị. Hãy lựa chọn ngay loại hình kinh doanh bạn muốn bắt đầu. Loại nào phù hợp với bạn? Dưới đây là 7 ý tưởng có thể giúp bạn trở thành bà chủ nhỏ.

DẠY NHẠC 

Điều này rất thích hợp trong bối cảnh các trường công lập đang dần giảm bớt các giờ học nghệ thuật mà phụ huynh vẫn muốn con trẻ lĩnh hội kiến thức toàn diện. Bạn có thể bắt đầu công việc làm thêm ngoài giờ bằng lớp học nhỏ, dạy cho một vài người ở khu phố. Khi đã có uy tín, bạn có thể tổ chức các lớp học lớn hơn với hình thức nhóm.

CUNG CẤP VẬT NUÔI

tro thanh ba chu voi 7 cong viec lam them ngoai gio hinh anh 1

Hoạt động kiếm tiền liên quan đến việc chăm sóc vật nuôi rất thích hợp cho người yêu thích thú cưng. Bạn có thể bán trang phục, thức ăn hoặc dịch vụ làm đẹp cho thú cưng vào các buổi tối và ngày cuối tuần, hoặc bạn cung cấp giống vật nuôi với một khoản chi phí nhỏ để khởi động.

BÁN NHỮNG GÌ BẠN BIẾT

tro thanh ba chu voi 7 cong viec lam them ngoai gio hinh anh 2

Nếu có nhiều trải nghiệm và kiến thức, bạn có thể viết sách, tạo e-book. Nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, như giải trí và giáo dục, độc giả có thể sẵn sàng trả tiền để tìm hiểu những gì bạn biết. Bạn cũng có thể tổ chức các lớp học trực tuyến. Khi tạo ra các nội dung kỹ thuật số, bạn có thể bán nó mà không sợ mất chi phí hàng tồn kho hoặc chi phí sản xuất cao.

XÂY DỰNG BLOG

Viết blog là một phương pháp tuyệt vời để bạn có thêm thu nhập phụ. Hiện nay, mỗi ngày có hàng chục ngàn blogger đang viết về các chủ đề như du lịch, nấu ăn, nuôi dạy trẻ, nghệ thuật, phim hoạt hình, lối sống và nhiều hơn nữa. Thông qua việc thu tiền quảng cáo và tài trợ, các blogger đang tăng doanh thu hàng ngày.

THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ 

tro thanh ba chu voi 7 cong viec lam them ngoai gio hinh anh 3

Không cần theo lớp học chuyên nghiệp, bạn có thể tìm hiểu các phần mềm dễ tiếp cận như Adobe và các trang web Canva và Visme. Chỉ cần quyết tâm, sáng tạo và đam mê để bắt đầu thiết kế cho các cửa hàng nhỏ các mẫu băng-rôn, tờ bướm để có thêm thu nhập.

QUẢN LÝ TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI

Cơ hội tốt đang dành cho bạn là các mạng xã hội đang lên ngôi. Nhiều công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ, muốn xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội và họ cần người để giúp. Trong năm 2013, Facebook công bố đã có 25 triệu doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên mạng xã hội này. Và con số này đã tăng cao nếu tính đến nay. Do đó, bạn hãy thương lượng với họ là mình có thể làm việc vào buổi tối.

HÃY NGHĨ NGAY ĐẾN THỰC PHẨM

tro thanh ba chu voi 7 cong viec lam them ngoai gio hinh anh 4

Một cách tuyệt vời để thành công với việc kinh doanh nhỏ là hãy đáp ứng nhu cầu ăn uống mà mọi người đang thích hoặc đang cần. Bạn có thể chế biến ngay một loại thực phẩm mà bạn đam mê, hoặc chọn một công thức độc đáo có thể định hướng sở thích ăn uống của khách hàng tiềm năng. Nếu đam mê ăn uống, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn với việc làm thêm ngoài giờ này.

Bài: An An

Mục Tài chính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua