4 cách cắm hoa hồng kiểu 3D đẹp lung linh

Với những giỏ hoa hồng cắm kiểu 3D, dù khó tính đến mấy bạn cũng cảm thấy hài lòng ở mọi góc nhìn. 4 cách cắm hoa hồng dưới đây thích hợp để trang trí, làm quà tặng mọi nơi mọi lúc!

Cách cắm hoa hồng kiểu 3D sẽ mất thời gian, công sức hơn cách cắm hoa thông thường, nhưng bạn có thể sáng tạo theo nhiều kiểu và dù bạn ngắm nhìn từ góc nào, những bông hoa hồng cũng được tạo hình đẹp mắt, lung linh khoe sắc thắm. Trong ngày kỷ niệm đặc biệt này, bạn hãy dành công sức trổ tài cắm một bình hoa thật đẹp để gia đình thêm ấm áp.

Với các cách cắm hoa thông thường, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bình cắm hoa bằng thủy tinh, gốm, sứ… và tạo kiểu theo sở thích. Nhưng khi cắm hoa hồng 3D này, bạn cần chuẩn bị thêm một miếng xốp cắm hoa, vừa giúp bạn dễ dàng tạo kiểu, vừa giữ nước giúp hoa tươi lâu hơn. Những miếng xốp này bán tại các tiệm hoa tươi, với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.

Cam hoa hong hinh anh 1

 

Các bước chuẩn bị trước khi cắm hoa hồng 3D:

– Ngâm miếng xốp vào nước để miếng xốp thấm nước.

– Cắt miếng xốp vừa để đặt vào bình cắm, lẵng, hay giỏ hoa bạn định cắm.

– Chuẩn bị hoa hồng, một số phụ kiện đi kèm như lá cây, gỗ hay ruy-băng…

Bạn có thể tham khảo các kiểu cắm hoa hồng 3D cơ bản dưới đây để chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp và thực hành cắm hoa.

Các cách cắm hoa hồng 3D cơ bản

1. Cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)

Cách cắm hoa này đơn giản, được áp dụng thường xuyên nhất. Nếu chưa đủ tự tin về khả năng cắm hoa của mình, bạn hãy lựa chọn giải pháp cắm hoa hồng an toàn này nhé.

Cam hoa hong hinh anh 1

Với kiểu kim tự tháp, bạn cần dùng khoảng 10 bông hoa hồng, cùng một màu hoặc kết hợp hoa hồng nhiều màu. Bạn chọn một bông hoa làm tâm điểm, cao nhất, cắm vào giữa miếng xốp, sau đó cắt các bông hoa còn lại xắm xung quanh, theo chiều từ cao xuống thấp. Bạn nên cắm hoa đều nhau xung quanh bông hoa trung tâm, hoa phụ hay hoa lá trang trí thêm nên cắm xem kẽ thấp hơn, sát dưới chân để che miếng xốp.

2. Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Sau khi hoàn thành, tác phẩm của bạn khá ấn tượng, đặc biệt là khi bạn ngắm nhìn từ trêm cao. Các bông hoa được cắm theo hình tròn, xòe đều nhau, độ cao vừa phải, có thể tô điểm cho mọi nơi như phòng khách, bàn trang điểm, bàn ăn… Khi cắm hoa hồng kiểu này, nên chọn các bông hoa có độ nở vừa phải, cắt hoa có độ dài đều nhau trước khi cắm.

Bạn có thể chọn các bông hoa có cùng màu sắc.

Cam hoa hong hinh anh 2

Hay kết hợp thêm một vài loại hoa có màu sắc khác nhau để cắm.

Cam hoa hong hinh anh 3

3. Cách cắm hoa hồng kiểu xòe ngang

Với kiểu này, bạn cần số lượng hoa hồng nhiều hơn, các bông hoa được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng nhau.

Cam hoa hong hinh anh 4

Bạn nên quan sát kỹ để các lớp hoa xòe ra hai bên có độ dài bằng nhau, cắm đều hai phía bên trái, bên phải và cả hai mặt bên trong, bên ngoài. Nên đo chiều dài của bình hoa dài gấp hai lần chiều cao để bình hoa được cân đối.

4. Cắm hoa kiểu tối giản

Bạn chỉ cần vài bông hoa hồng một màu, vài chiếc lá hay cành cây để trang trí đã có thể tạo thành một bình hoa đơn giản, nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng.

Cam hoa hong hinh anh 5

Với kiểu cắm hoa hồng này, bạn chọn các bông hoa nở to, kích thước lớn và một chiếc bình cắm lạ mắt để tạo điểm nhấn.

Cam hoa hong hinh anh 6

 

Để bình hoa đẹp tự nhiên mà không quá rườm rà, bạn tỉa bớt phần lá ở cành, chỉ để lại vào chiếc lá non sát phần bông hoa. Muốn bình hoa được tươi lâu, bạn hòa tan một thìa cà-phê đường hoặc một viên vitamin B1 với một chút nước, đổ vào miếng xốp để cung cấp thêm dưỡng chất cho hoa. Chúc bạn thành công!

Bài: Lệ Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua