Trình duyệt Internet Explorer chính thức bị khai tử

Ngày 12−1, hãng Microsoft đã chính thức tuyên bố khai tử trình duyệt Internet Explorer sau hơn 10 năm tồn tại

Trình duyệt Internet Explorer, hay còn được biết đến với tên gọi Windows Internet Explorer, được hãng Microsoft giới thiệu lần đầu như một công cụ mở rộng trên Windows 95 (1995) hỗ trợ cho việc duyệt web và trở thành công cụ quen thuộc của người dùng Internet trong thời gian đầu.

Tuy nhiên, khi bước vào thời đại bùng nổ công nghệ, Internet Explorer dần tỏ ra yếu thế hơn hẳn so với những cái tên mới xuất hiện, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của trình duyệt Chrome do Google phát triển.

Những sự cải tiến của các phiên bản trình duyệt Internet Explorer sau này tỏ ra không mấy hiệu quả, vì vậy hãng đã chính thức tuyên bố khai tử trình duyệt này. Đại diện Microsoft cho biết, hãng sẽ ngừng cung cấp các phiên bản 7, 8, 9, 10 của Internet Explorer trên các thiết bị Windows và thay bằng trình duyệt Edge do hãng phát hành.

trinh duyet internet explorer hinh anh 02

Trình duyệt Edge được sẽ được phát triển thay thế Internet Explorer

Bắt đầu từ ngày 12−1−2016, Internet Explorer 11 sẽ là phiên bản cuối cùng của trình duyệt này và được cài đặt trên các phiên bản Windows 7, 8.1 và 10. Microsoft cho biết trình duyệt Internet Explorer 11 sẽ được cải thiện tính bảo mật, tăng hiệu suất hoạt động và cập nhật các tính năng hỗ trợ các nền tảng website hiện đại.

Để thay thế cho Interner Explorer, hãng sẽ cung cấp trình duyệt Edge mới được phát triển cho các thiết bị cài đặt Windows 10 và các phiên bản tương lai của hệ điều hành này. Trình duyệt mới này được Microsoft giới thiệu như một trợ lý cá nhân, hỗ trợ tối ưu cho người dùng trong việc duyệt web và sử dụng Internet. Nó cho phép người dùng thao tác trực tiếp trên trang web, viết và bình luận ý kiến cá nhân sau đó chia sẻ những đoạn web note này với bạn bè một cách dễ dàng qua email hay mạng xã hội.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua