Vật cũ mòn làm nên nhà vô địch: Ý nghĩa từ Triển lãm Vật cũ mòn… chuyện chưa kể

Chúng ta luôn nhìn vật cũ của con theo hướng tiêu cực! Tại sao chúng ta không nghĩ: “Có luyện tập nhiều thì đồ mới mau rách! Sau mỗi vật cũ mòn; con biết thêm một môn thể thao; con trở nên khỏe mạnh hơn!

Nestlé MILO đã nhìn thấy ý nghĩa tuyệt vời ẩn sau mỗi vật cũ mòn ấy và đã thể hiện cực kỳ sống động qua triển lãm Vật cũ mòn…chuyện chưa kể. Đây là triển lãm có một không hai mà khi con và bạn đến đây đều sẽ ra về với một tinh thần hoàn toàn khác.Mỗi lần thấy đôi giày rách; chiếc vợt bung lưới; cái áo sờn; đai tập phai màu; bạn thường “ca cẩm”: “Con chơi kiểu gì mà bong rách hết cả thế? Con cố tình làm hỏng để mua đồ mới đúng không? hay “Ngày xưa mẹ xài mấy năm không hỏng, con xài gì phí phạm thế?

Chúng ta luôn nhìn vật cũ theo hướng tiêu cực! Tại sao chúng ta không nhìn nhận chúng theo hướng tích cực hơn nhỉ? Tại sao chúng ta không nghĩ: “Có luyện tập nhiều thì đồ mới mau rách chứ. Mẹ vui vì điều đó. Mẹ vui vì sau mỗi vật cũ mòn; con biết thêm một môn thể thao; con trở nên khỏe mạnh hơn!

Một góc triển lãm.

Triển lãm Vật cũ mòn… chuyện chưa kể là triển lãm về đồ vật cũ mòn của các nhà vô địch; được trưng bày tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Triển lãm đã thu hút hàng ngàn phụ huynh và các em nhỏ tới tham quan; tìm hiểu về ý nghĩa của những vật dụng thể thao cũ mòn; cùng câu chuyện đằng sau thành công của những nhà vô địch thực sự. Triển lãm độc đáo này là sáng kiến của Nestlé MILO nhằm truyền cảm hứng cho các em nhỏ trên con đường thực hiện ước mơ trở thành nhà vô địch. Triển lãm diễn ra liên tiếp trong ba ngày từ 31/05/2019 đến 02/06/2019.

Triển lãm Vật cũ mòn…chuyện chưa kể trưng bày đồ vật thể thao cũ mòn từ các vận động viên chuyên nghiệp và những em nhỏ đam mê thể thao.

Thông qua việc trưng bày những món đồ tưởng chừng như đã mất dần giá trị; triển lãm khéo léo dẫn dắt người xem thấu hiểu ý nghĩa đằng sau của đồ vật cũ mòn là những đam mê và cả hành trình rèn luyện bền bỉ; quyết tâm.

Triển lãm đã gây ấn tượng với người xem thông qua những câu chuyện đời thường nhưng rất đáng trân trọng của các em nhỏ – những nhà vô địch nhí quanh ta; đặc biệt có sự ủng hộ của các vận động viên chuyên nghiệp điển hình như đôi giày cũ mòn của Công Vinh; quả bóng của Đoàn Văn Hậu; chiếc đai võ phai màu của Châu Tuyết Vân; hay chiếc vợt bung lưới của Lý Hoàng Nam và trái bóng rổ cũ sờn của Stefan Nguyễn.

Tại sự kiện; Nestlé MILO còn trưng bày và kể lại câu chuyện của nhiều bạn nhỏ khác. Các em tuy chưa phải là những “vận động viên nhí” nhưng những câu chuyên về sự cố gắng trong luyện tập thể thao và bền bỉ thực hiện đam mê đều xứng đáng được ghi nhận ấn tượng tại triển lãm. Các em cũng chính là những cá nhân tích cực tham gia tại các chuỗi hoạt động do Nestlé MILO tổ chức hoặc tài trợ trong giai đoạn 1994-2019.

Đôi giày cũ mòn, minh chứng cho những giờ luyện tập vất vả để đạt đến vinh quang.

Đi qua không gian triển lãm; dừng chân ở mỗi câu chuyện; bạn sẽ ngộ ra điều mình nghĩ về vật cũ mòn đã đúng chưa. Bạn cũng sẽ ngộ ra; con thực sự nghĩ gì về những vật cũ mòn ấy.

Đấy cũng là điều Nestlé MILO muốn truyền tải tới các bậc phụ huynh: một vật dụng cũ mòn không phải vô giá trị mà là vô giá khi chúng là người đồng hành theo sát từng bước tiến của con trong hành trình kiên trì luyện tập và bền bỉ với đam mê. Con đã chơi hết mình; cố gắng hết sức; từ đó học được nhiều kỹ năng mới trong suốt hành trình lớn lên cùng thể thao và đó sẽ là nền tảng giúp con thành công sau này.

Nestlé MILO tin rằng khi một vật dụng cũ mòn đi; cuộc sống đón chào một nhà vô địch mới. Nhà vô địch làm từ MILO không phải chỉ xuất hiện bên cạnh những thành tích vẻ vang; mà đó còn là những em nhỏ đã luôn giữ vững quyết tâm rèn luyện đứng lên sau thất bại và trưởng thành mỗi ngày sau từng giờ luyện tập.

VJ Thuỳ Minh đến tham dự triển lãm cùng con trai.

Thông qua triển lãm Vật cũ mòn…chuyện chưa kể; Nestlé MILO hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có một cách nhìn khác; hiểu hơn ý nghĩa đằng sau đồ vật cũ mòn của con.

Khi đồ vật cũ dần đi, cũng là minh chứng cho việc con đã chăm chỉ luyện tập thể thao mỗi ngày. Thông qua thể thao, các con sẽ học được những bài học tuyệt vời về: sự bền bỉ, lòng quyết tâm, niềm đam mê và tinh thần đồng đội. Đây chính là những giá trị sống cốt lõi giúp con trưởng thành và dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam; Nestlé MILO đã và đang tiếp cận tới hơn 2,5 triệu trẻ em Việt Nam để giúp các em có cơ hội tham gia các hoạt động thể thao.

Điều này nhận được sự ủng hộ từ gần 350.000 người mẹ cam kết hành động với chương trình “Năng Động Việt Nam” (từ giai đoạn 2016-2019) với nhiều hoạt động thể thao thú vị; hữu ích: Trại hè năng lượng; Ngày hội đi bộ; Hội Khỏe Phù Đổng… Thực hiện mục tiêu cùng mẹ nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh; Nestlé MILO không ngừng nỗ lực mang đến nguồn dinh dưỡng đầy đủ; cân bằng cho trẻ; cũng như khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể thao; tiếp lửa cho những nhà vô địch Việt Nam.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua